QUỸ ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN VÀ BẢO LÃNH TÍN DỤNG KỊP THỜI VÀ QUYẾT LIỆT VỪA CHỐNG DỊCH VỪA HOẠT ĐỘNG THÔNG SUỐT

Ngày đăng: 11/05/2021, số lượt xem: 78

Văn Đức Sơn

Giám đốc Quỹ Đầu tư phát triển & BLTD

Thực hiện chỉ thị 06/CT-CT UBND ngày 1/5/2021 của Chủ tịch tỉnh về việc quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng chống dịch Covid-19. Quỹ đã kịp thời chỉ đạo phòng chuyên môn thông báo tới cán bộ, nhân viên và tham mưu văn bản chỉ đạo. Trường hợp cán bộ, nhân viên thuộc diện F2 và F3 có bệnh nền cần phải giữ gìn sức khỏe được lãnh đạo bố trí làm việc cách ly tại nhà và thực hiện nghiêm ngặt yêu cầu của Bộ Y tế về phòng chống dịch “5k”. Các cuộc họp định kỳ, giao ban chuyển sang họp thông qua các ứng dụng công nghệ thông tin, không tụ tập đông người “trên 10 người trong một phòng”, giữ khoảng cách 2 mét giữa người với người; 100% phải đeo khẩu trang trong thời gian làm việc; Chỉ đạo cán bộ, nhân viên hạn chế đi ra ngoài tỉnh khi thực sự không cần thiết; Cấm tụ tập đông người, tổ chức liên hoan, ăn uống, tiệc tùng; Chỉ đạo các phòng thống kê cán bộ, nhân viên tiếp xúc với các trường hợp F0,F1,F2 từ đợt nghỉ lễ 30/4-1/5. Với sự chỉ đạo kịp thời, quyết liệt, với ý thức, trách nhiệm của mỗi cán bộ, nhân viên, người lao động, quỹ đã triển khai thực hiện các biện pháp phòng chống dịch đảm bảo gắn với sự chỉ đạo thực hiện chức năng, nhiệm vụ , các công việc của Quỹ nhìn chung được đảm bảo.

Ngày 7/5/2021 Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quyết định cách ly xã hội trong 15 ngày từ 0h00 ngày 7/5/2021 đến 0h00 ngày 22/5/2021 trên phạm vi toàn thành phố Vĩnh Yên; Trên cơ sở các văn bản chỉ đạo của các sở, ngành, chính quyền địa phương nơi cư trú, Ban Giám đốc Quỹ đã phối hợp với chi ủy chi bộ tập trung đưa ra các giải pháp cụ thể để thực như: Quy định cụ thể trách nhiệm của tổ chức, cá nhân trong Quỹ thực hiện đúng, kịp thời quy định phòng chống dịch trong đó quy định rõ cán bộ, Đảng viên, nhân viên, người lao động tại nơi cư trú trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên và ngoài địa bàn khi đi làm việc; tại nơi làm việc ( trụ sở Quỹ); Quyết định biện pháp phòng chống dịch giữ khoảng cách hạn chế tụ tập đông người. Bằng việc bố trí số lượng cán bộ, nhân viên làm việc tại nhà bằng hình thức sử dụng công nghệ thông tin hiện có của cơ quan. Trường hợp đột xuất mới đến cơ quan làm việc; Gắn trách nhiệm của người đứng đầu từng tổ chức trong cơ quan trong việc chống dịch và đảm bảo Quỹ hoạt động thông suốt; Tạo điều kiện cho khách hàng bị cách ly trong quá trình giải quyết các thủ tục sử dụng vốn vay như: kéo dài thời gian, giãn nợ khi hết thời gian cách ly nếu đủ điều kiện đảm bảo. Kiểm soát chặt chẽ người ra vào trụ sở bằng việc kê khai y tế trước khi vào cơ quan tại cổng, đo thân nhiệt và sát khuẩn trước khi vào.

Giao phòng Tổ chức- Hành chính trực, tổng hợp tình hình hàng ngày báo cáo lãnh đạo Quỹ 3 lần vào thời điểm (7h30, 13h30,17h). Trường hợp đột xuất báo cáo ngay để xử lý, các tổ chức chính trị xã hội trong cơ quan tăng cường tuyên truyền, giám sát, nhắc nhở và phản ánh kịp thời những trường hợp chưa chấp hành đúng để chỉ đạo, khắc phục kịp thời. Khuyến khích doanh nghiệp, khách hàng đến với Quỹ hợp tác, làm việc sử dụng công nghệ thông tin. Quyết định thành lập tổ tuyên truyền, hướng dẫn và kiểm tra thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại Quỹ. Giao quyền, trách nhiệm của tổ xây dựng kế hoạch tuyên truyền, kiểm tra, hướng dẫn cụ thể để thực hiện trong phạm vi trụ sở ( gồm tổ chức, cán bộ, Đảng viên, nhân viên của Quỹ và Bảo hiểm Bic cùng làm việc tại trụ sở).

Đồng thời với các giải pháp trên, Ban Giám đốc Quỹ đã kịp thời xây dựng bổ sung kịch bản ( phương án ứng phó với các tình huống dịch bệnh Covid-19 tại Quỹ) trong đó xác định rõ mục đích yêu cầu phải đảm bảo triển khai thực hiện khẩn chương, kịp thời sự chỉ đạo của cấp trên; Phải đảm bảo vừa chủ động phòng chống dịch vừa thực hiện chức năng nhiệm vụ thông suốt, khơi dậy được ý thức trách nhiệm, tinh thần đoàn kết tương trợ giúp đỡ nhau cùng hoàn thành tốt nhiệm vụ. Nội dung kịch bản cụ thể cho từng phương án ( với các tình huống) khi chưa có dịch , có cán bộ, nhân viên thuộc F1,F2,F3 và F0. Trong đó đặt rõ các tình huống lãnh đạo, trưởng, phó phòng, nhân viên, bảo vệ bị để xây dựng nguồn nhân lực, chuẩn bị cơ sở vật chất kịp thời xử lý để phòng chống dịch và hoạt động của Quỹ thông suốt.

Có thể khẳng định rằng, từ khi có chỉ thị 06/CT-CTUBND ngày 1/5/2021 của chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đến nay, Quỹ Đầu tư phát triển & Bảo lãnh tín dụng tỉnh đã kịp thời và quyết liệt triển khai thực hiện các giải pháp phòng chống dịch vừa đảm bảo hoạt động của Quỹ thông suốt, vừa góp phần thực hiện có hiệu quả công tác phòng chống dịch trên địa bàn.

Với 4 cán bộ, nhân viên thuộc F2; 22 cán bộ, nhân viên thuộc F3, tập thể, cá nhân, gia đình cán bộ, nhân viên đã chấp hành tốt quy định nên sức khỏe đều bình thường. 1 trường hợp F2 đã có quyết định hết cách ly.

Phát huy ý thức trách nhiệm và tinh thần đoàn kết của tập thể Quỹ cùng với sự chỉ đạo sát sao, cụ thể, kịp thời, tin rằng Quỹ Đầu tư phát triển & Bảo lãnh tín dụng tỉnh sẽ hoàn thành tốt mục tiêu đặt ra vừa chủ động phòng chống dịch vừa thực hiện chức năng nhiệm vụ thông suốt./.