Giải quyết vướng mắc với đơn vị hợp tác đầu tư hạ tầng công ty UNETEDU

Ngày đăng: 14/06/2019, số lượt xem: 1271
Sáng ngày 4/6/2019, Giám đốc Quỹ Đầu tư phát triển và Bảo lãnh tín dụng tổ chức buổi làm việc giữa Ban điều hành dự án “Nước uống học đường”, với Ban Giám đốc Công ty UNETEDU để giải quyết những khó khăn, vướng mắc khi thực hiện hợp đồng hợp tác kinh doanh thí điểm dự án “Nước uống học đường” tại 3 trường: Trung học cơ sở Kim Long (xã Kim Long – huyện Tam Dương), Trung học cơ sở Thổ Tang (thị trấn Thổ Tang – huyện Vĩnh Tường), trường trung học phổ thông chuyên Vĩnh Phúc (đường Chu Văn An – Thành phố Vĩnh Yên). Và cho ý kiến về hợp tác triển khai mở rộng hệ thống nước uống học đường giai đoạn 1 ở 45 trường đủ điều kiện.

Sau khi nghe Giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn UNETEDU – Nguyễn Lục trình bày một số khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện thí điểm dự án nước uống ở 3 trường và đề xuất phương án triển khai mở rộng hệ thống nước uống học đường với 2 phương án: Công ty tiếp tục phối hợp với Quỹ hợp tác; hoặc Công ty nhượng quyền đầu tư cho Quỹ, UNETEDU là đối tác cung cấp máy móc thiết bị. Các ý kiến phát biểu làm rõ nội dung khó khăn, vướng mắc khi thực hiện hợp đồng và khi tiếp tục hợp tác với UNETEDU mở rộng hệ thống cấp nước uống học đường tới 45 trường giai đoạn 1.

Giám đốc Văn Đức Sơn – Phát biểu chủ trì kết luận buổi làm việc

Căn cứ vào Nghị quyết Hội đồng quản lý Quỹ quý I, II năm 2019; ý kiến của Sở Tài chính sau khi rà soát các dự án đầu tư trực tiếp theo hình thức hợp đồng hợp tác kinh doanh tại Quỹ Đầu tư phát triển và Bảo lãnh tín dụng , Giám đốc Quỹ kết luận:

1. Về thực hiện hợp đồng hợp tác kinh doanh: thí điểm dự án “Nước uống học đường” tại 3 trường, yêu cầu Ban điều hành dự án cùng Ban Giám đốc công ty UNETEDU rà soát lại toàn bộ nội dung hợp đồng, có cam kết làm rõ và khắc phục những hạn chế hiện nay; giải quyết tiền điện với nhà trường; những phát sinh trong năm khi vận hành hệ thống, quản lý ra sao, trách nhiệm của Quỹ, của công ty và nhà trường; thời điểm hạch toán, quyết toán và chia lợi nhuận; hướng giải quyết khi phương án trường THPT chuyên Vĩnh Phúc di chuyển đến địa điểm mới. Chậm nhất ngày 30/06/2019, các bên thống nhất quyết toán thu chi theo năm học và xây dựng quy chế điều hành, khắc phục hạn chế khi thực hiện hợp đồng.

2. Về phương án triển khai mở rộng hệ thống giai đoạn 1: Căn cứ Nghị quyết của Hội đồng quản lý Quỹ, ý kiến của Sở Tài chính và Quyết định 4091/QĐ-HĐQL ngày 12/12/2016 của Hội đồng quản lý Quỹ theo kết quả hoạt động của công ty, Quỹ chưa thể tiếp tục hợp tác với công ty UNETEDU để mở rộng hệ thống cấp nước uống học đường giai đoạn 1.

3. Về phương án công ty nhường quyền chủ đầu tư cho Quỹ để UNETEDU là đối tác cung cấp máy móc thiết bị: Đề nghị công ty có văn bản gửi Quỹ và báo cáo Sở Giáo dục đào tạo, để có căn cứ xin ý kiến của cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định. Với kết quả làm việc, trao đồi thẳng thắn, mang tính trách nhiệm cao, những vướng mắc, khó khăn được làm rõ, tin rằng hợp đồng hợp tác kinh doanh với công ty UNETEDU đang thực hiện sẽ thực hiện tốt hơn và hiệu quả trong thời gian tới.

Văn Đức Sơn
Giám đốc Quỹ Đầu tư phát triển và BLTD