THÔNG BÀO QUY ĐỊNH CHUẨN MỰC ĐẠO ĐỨC CÁN BỘ, NHÂN VIÊN VÀ NGƯỜI LAO ĐỘNG

QUY ĐỊNH

Chuẩn mực đạo đức cán bộ, nhân viên và người lao động

(Ban hành kèm theo Quyết định số: 16/QĐ-ĐTPT&BLTD ngày 12 tháng 4 năm 2019 của Quỹ Đầu tư phát triển và Bảo lãnh tín dụng tỉnh Vĩnh Phúc)

1. Tuân thủ

- Chấp hành, trung thành với chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước; nội quy, quy chế của tổ chức chính trị xã hội; của cơ quan.

- Quan điểm, bản lĩnh vững vàng, thẳng thắn, chân thực với gia đình, với tổ chức, đồng chí, đồng nghiệp; kịp thời nêu chính kiến, tham mưu cấp trên, nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ.

- Tuân thủ tính thứ bậc, kỷ cương, đạo đức xã hội, trật tự hành chính, nghiệp vụ và đúng thẩm quyền.

- Phục tùng chỉ đạo, điều hành, phân công của cấp trên; không duy ý trí, áp đặt, bảo thủ; tôn trọng, lắng nghe ý kiến của cán bộ, đồng nghiệp và khách hàng; hòa đồng, thân thiện; đối xử công bằng, bình đẳng.

- Thực hiện đúng, đầy đủ, kịp thời công việc, nhiệm vụ được giao, đảm bảo nguyên tắc kinh tế, tài chính, ngân hàng và quy định nghiệp vụ.

2. Cẩn trọng

- Cẩn trọng trong giao tiếp, thu, xử lý và cung cấp thông tin trong công tác, trong viết, nói và làm.

- Cẩn thận, kỹ lưỡng, thấu đáo, lường đoán được rủi ro để phòng ngừa.

- Xây dựng, thực hiện phương pháp, kế hoạch làm việc khoa học, chặt chẽ, đúng quy định và giá trị chuẩn mực, tiết kiệm thời gian, hiệu quả.

- Trân trọng, phục vụ khách hàng; tận tụy với đồng nghiệp, với đối tác.

- Tự giám sát, theo dõi, kiểm tra theo quy định; chịu trách nhiệm với công việc.

- Báo cáo cấp trên khi lãnh đạo giao chưa đúng trước khi thực hiện; không chủ quan, liều lĩnh, dễ dãi, cả tin; không làm tắt, bỏ bước trong thủ tục, quy trình nghiệp vụ.

3. Liêm chính

- Không tham ô, tham nhũng, lãng phí; không nhũng nhiễu, lợi dụng chức vụ, quyền hạn, để trục lợi cho bản thân hoặc người khác liên quan.

- Luôn tu dưỡng, rèn luyện, xây dựng bản lĩnh nghề nghiệp, minh bạch; trung thực, thẳng thắn, công khai, khách quan, nghiêm túc với bản thân, mọi người và tổ chức.

- Có trách nhiệm: bảo vệ tài sản, lợi ích hợp pháp, nhiệm vụ được giao, xây dựng cơ quan phát triển bền vững.

- Có tinh thần đoàn kết, hợp tác, giúp đỡ, hỗ trợ trong công việc, xây dựng môi trường làm việc thân thiện, cởi mở.

4. Tận tâm, chuyên nghiệp

- Tâm huyết, tận tụy, gương mẫu làm tròn chức trách nhiệm vụ, coi trọng tính năng động, tin cậy và hiệu quả.

- Đồng hành với khách hàng sử dụng vốn kịp thời ở mọi hoàn cảnh; lợi ích, sự phát triển của khách hàng là của cơ quan.

- Có thái độ niềm nở, tận tình, chu đáo với đồng nghiệp, với khách hàng; thể hiện phong cách giao dịch chuyên nghiệp, nhanh nhẹn và chu đáo.

- Nói đi đôi với làm, làm việc khoa học, dân chủ, đúng quy định; hăng hái, thành thạo, giỏi chuyên môn nghiệp vụ, làm việc có kỹ năng, có chất lượng và năng suất cao.

5. Chủ động, sáng tạo, thích ứng

- Chủ động, vận dụng, linh hoạt trong công việc và phối hợp thực hiện nhiệm vụ. Tự giác rèn luyện, học tập; tìm tòi sáng tạo để tinh thông nghiệp vụ, thành thạo công việc; nâng cao năng xuất, chất lượng, hiệu quả công tác.

- Nâng cao kỹ năng mềm, rèn luyện khả năng thích ứng trước sự thay đổi môi trường và yêu cầu đạt mục tiêu, nhiệm vụ của cơ quan.

- Không ngừng học hỏi, cầu tiến, phát huy năng lực sáng tạo; không ỷ lại, dựa dẫm, đẩy việc cho người khác.

6. Bảo Mật

- Thực hiện nghiêm túc quy trình bảo mật theo quy định trong hoạt động của cơ quan và khách hàng; lưu trữ bảo mật hồ sơ tài liệu theo quy định.

- Không tiết lộ và cung cấp tài liệu cho người khác khi chưa được phép của Lãnh đạo cơ quan; không đưa thông tin sai lệch, chủ quan, gây tổn hại đến tổ chức, cá nhân liên quan./.

(Đã ký)

Văn Đức Sơn