KHẢO SÁT VÀ THẨM ĐỊNH DỰ ÁN NƯỚC SẠCH CÔNG TY CP XÂY DỰNG PROCONS

Ngày đăng: 26/12/2023, số lượt xem: 70

Sáng ngày 25 tháng 12 năm 2023 Giám đốc cùng phòng chuyên môn đi khảo sát, tiếp cận dự án Nhà máy cấp nước sạch Sông Hồng cấp cho khu vực phía Nam tỉnh Vĩnh Phúc tại xã Tam Phúc, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc của công ty cổ phần xây dựng PROCONS để chủ động tìm hiểu khách hàng khi UBND tỉnh quyết định bổ sung danh mục đầu tư, cho vay.

Qua làm việc và trao đổi trực tiếp với Giám đốc điều hành và giám đốc bộ phận kinh doanh công ty cho biết.

Với mục tiêu sớm đưa nước sạch đến với người dân, đến nay, dự án Nhà máy nước sạch sông Hồng (Vĩnh Tường) do Công ty Cổ phần xây dựng Procons làm chủ đầu tư. Bước đầu đã thực hiện cung cấp nước sạch được cho 04 xã bao gồm: xã Vĩnh Ninh, Vĩnh Thịnh, An Tường, Tam Phúc và đang triển khai lắp đặt hệ thống 04 xã tiếp theo: Việt Xuân, Bồ Sao;....và khu công nghiệp đồng Sóc. Hệ thống nhà máy đang cung ứng giai đoạn 1 công suất 30.000m 3 /ngày/đêm.

Năm 2024 công ty có kế hoạch triển khai đầu tư mở rộng dự án, nâng công suất từ 30.000m 3 /ngày/đêm lên 50.000m 3 /ngày/đêm. Dự kiến đến hết năm 2024 (hết giai đoạn 1) hệ thống nhà máy có thể cung ứng lên hệ thống đường ống có thể cung ứng công suất lên đến 50.000m 3 /ngày/đêm với 21 xã thuộc 2 huyện Vĩnh Tường, huyện Yên Lạc. Sau khi dự án hoàn thành công suất có thể đạt 120.000-150.000 m3/ngày/đêm.

Dự án được chia thành 3 giai đoạn, trong đó: Giai đoạn 1 được xây dựng từ năm 2020 đến năm 2023 với công suất thiết kế hệ thống cấp nước sạch là 30.000 m3/ngày đêm; giai đoạn 2 từ năm 2023 đến năm 2030 và giai đoạn 3 sau năm 2030.

Dự án Đầu tư Nhà máy nước sạch sông Hồng cấp cho khu vực phía Nam tỉnh Vĩnh Phúc có tổng vốn đầu tư 1.000 tỷ đồng, Giai đoạn 1 là 450 tỷ đồng, giai đoạn tiếp theo với mức vốn 550 tỷ đồng sử dụng nguồn nước mặt sông Hồng, áp dụng công nghệ lắng Lamella theo tiêu chuẩn Châu Âu và có công suất thiết kế lên đến 120.000 m3/ngày đêm.

Dự án đi vào hoạt động Dự án nhà máy nước sạch Sông Hồng cấp cho phía Nam tỉnh Vĩnh Phúc sẽ góp phần hoàn thành mục tiêu cấp nước sạch đến 100% hộ dân trên địa bàn huyện Yên Lạc, Vĩnh Tường, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, hướng tới đích xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu theo hướng văn minh, hiện đại theo lời căn dặn của Bác Hồ khi người về thăm tỉnh Vĩnh Phúc cách đây 60 năm “Phải làm cho Vĩnh Phúc thành một trong những tỉnh giàu có, phồn vinh nhất ở miền Bắc nước ta”.

Để có thể thực hiện mở rộng dự án như trên công ty có nhu cầu sử dụng đến nguồn vốn của Quỹ đầu tư phát triển. Với nhu cầu vốn của công ty lớn như vậy đối với Quỹ đầu tư phát triển hiện nay khả năng đáp ứng thấp vì giới hạn cho vay theo Nghị định 147/2020/NĐ – CP ngày 18 tháng 12 năm 2020 của Chính Phủ một dự án không vượt quá 20% vốn chủ sở hữu của Quỹ với mức vốn chủ sở hữu hiện nay Quỹ chỉ cho vay tối đa 70 tỷ.

Với nhu cầu như vậy. Dự án đã được ngân hàng TMCP Công thương Hà Nội cho vay với hạn mức 190 tỷ đồng và tài sản thế chấp chính từ dự án.

Qua trao đổi công ty cho biết ngân hàng TMCP Công thương Hà Nội có thể cùng Quỹ cho vay hợp vốn của dự án để mở rộng thi công lắp đặt đường ống nối vào khu công nghiệp đồng Sóc,11 xã thuộc khu vực huyện Yên Lạc và các xã thuộc huyện Vĩnh Tường.

Mong muốn của công ty được sự giúp đỡ hợp tác giữa Quỹ và ngân hàng để công ty có vốn để thực hiện dự án. Tài sản thế chấp của công ty tài sản hình thành từ chính

Dưới đây là một số hình ảnh về dự án:

T/g Bùi Thị Bích Hạnh - NV phòng Cho vay