QUỸ ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN VÀ BẢO LÃNH TÍN DỤNG TỈNH VĨNH PHÚC TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ XÂY DỰNG KẾ HOẠCH HOẠT ĐỘNG CỦA 2 QUỸ (QUỸ ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN TỈNH VĨNH PHÚC; QUỸ BẢO LÃNH TÍN DỤNG CHO DOANH NGHIỆP NHỎ VÀ VỪA TỈNH VĨNH PHÚC).

Ngày đăng: 15/05/2023, số lượt xem: 158

Căn cứ Quyết định số 1003/QĐ-UBND ngày 11 tháng 5 năm 2023 của UBND tỉnh Vĩnh Phúc về việc thành lập Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh Vĩnh Phúc; Quyết định số 1004/QĐ-UBND ngày 11 tháng 5 năm 2023 của UBND tỉnh Vĩnh Phúc về việc thành lập Quỹ Bảo lãnh tín dụng cho doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Vĩnh Phúc. Sáng ngày 12/5/2023 Quỹ Đầu tư phát triển và Bảo lãnh tín dụng tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức họp toàn thể Đảng viên, cán bộ, nhân viên và người lao động quỹ. Chủ trì ông Văn Đức Sơn Bí thư chi bộ- Giám đốc.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh, Hội đồng quản lý Quỹ để kịp thời đưa 2 Quỹ đi vào hoạt động. Ban lãnh đạo Quỹ (Chi ủy- Ban giám đốc) Quỹ Đầu tư phát triển và bảo lãnh tín dụng tỉnh Vĩnh Phúc triển khai các nội dung công việc có liên quan đến hoạt động chia tách Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh Vĩnh Phúc và Quỹ Bảo lãnh tín dụng cho doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Vĩnh Phúc. Tại cuộc họp các ý kiến cơ bản thống nhất rà soát lại hồ sơ để giải quyết các nhiệm vụ của Quỹ Đầu tư phát triển và bảo lãnh tín dụng chậm nhất đến hết 30 tháng 06 năm 2023; triển khai cơ cấu tổ chức bộ máy của 2 Quỹ; xây dựng kế hoạch hoạt động năm 2023 của 2 Quỹ… Trên cơ sở các ý kiến tham gia Bí thư chi bộ - Giám đốc Quỹ kết luận:

1. Lãnh chỉ đạo triển khai nhiệm vụ của Chi bộ

- Giao Văn phòng Chi ủy tham mưu, đề xuất làm việc với Đảng ủy khối hướng dẫn về việc có liên quan đến đổi tên chi bộ và khắc dấu.

- Các tổ chức đoàn thể trong cơ quan chủ động báo cáo cấp trên để được hướng dẫn thực hiện theo quy định.

- Các tổ chức trong đơn vị chỉ đạo, triển khai rà soát toàn bộ hồ sơ có liên quan của Quỹ Đầu tư phát triển và Bảo lãnh tín dụng tỉnh Vĩnh Phúc xong trước 15/6/2023 và sau đó tiếp tục rà soát lại không để thiếu sót hồ sơ.

- Chi bộ thống nhất chỉ đạo Ban điều hành Quỹ tổ chức triển khai thực hiện theo quyết định 2 Quỹ đảm bảo theo đúng quy định.

2. Lãnh chỉ đạo nhiệm vụ chuyên môn

- Tổ chức bộ máy của Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh Vĩnh Phúc thực hiện theo Quyết định thành lập Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh Vĩnh Phúc, UBND tỉnh đã giao cho Sở Nội vụ tham mưu trong việc quyết định phương án nhân sự, phương thức tổ chức bộ máy.

- Việc sắp xếp tổ chức bộ máy của Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh Vĩnh Phúc do Giám đốc Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh Vĩnh Phúc được bổ nhiệm sẽ triển khai thực hiện.

- Quỹ Đầu tư phát triển và Bảo lãnh tín dụng tỉnh Vĩnh Phúc có nhiệm vụ triển khai ngay xong trước ngày 15/5/2023 xây dựng kế hoạch năm 2023 cho hoạt động 2 Quỹ (Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh Vĩnh Phúc

- Quỹ Bảo lãnh tín dụng cho doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Vĩnh Phúc) để trình UBND tỉnh. Giao phòng Tài chính kế toán phối hợp với các phòng chuyên môn thực hiện việc tách hoạch toán kế toán, tài sản, nguồn vốn… của 2 Quỹ theo quết định thành lập.

- Giao các phòng chuyên môn thuộc Quỹ Đầu tư phát triển và Bảo lãnh tín dụng tỉnh Vĩnh Phúc có trách nhiệm kê biên tài sản, vốn…để chuyển về 2 Quỹ theo quy định. Các trưởng phòng chịu trách nhiệm số liệu báo cáo, kê khai.

- Hiện nay người đại diện chủ sở hữu của 2 Quỹ chưa có, khi xây dựng kế hoạch hoạt động cho Quỹ Đầu tư phát triển nhận ủy thác của Quỹ bảo lãnh tín dụng cần phải báo cáo xin ý kiến Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ về phí ủy thác. Giao đồng chí Kiều Anh Tuấn Phó Giám đốc Quỹ Đầu tư phát triển chỉ đạo phòng chuyên môn có liên quan đến hoạt động bảo lãnh tín dụng xây dựng nhiệm vụ ủy thác, phí ủy thác..chậm nhất đến ngày 15/5/2023 xong để trình kế hoạch hoạt động.

- Các cán bộ, nhân viên quản lý hồ sơ, tài liệu, khách hàng có trách nhiệm rà soát lại toàn bộ hồ sơ tránh thiếu sót. Cán bộ, nhân viên quản lý khách hàng đối chiếu công nợ với khách hàng. Trưởng các phòng phân công lãnh đạo phòng trực tiếp với nhân viên quản lý đối chiếu rà soát hoàn thiện hồ sơ.