Ban Điều hành Quỹ tổ chức họp tham gia xây dựng hoàn thiện Điều lệ tổ chức và hoạt động của Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh Vĩnh Phúc

Ngày đăng: 31/10/2023, số lượt xem: 45

Sáng 31/10, Ban điều hành Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức họp xây dựng hoàn thiện Điều lệ tổ chức và hoạt động của Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh Vĩnh Phúc quy định tại Nghị định 147/2020/NĐ-CP ngày 18/12/2020 quy định về tổ chức và hoạt động của Quỹ đầu tư phát triển địa phương.

Đồng chí Văn Đức Sơn Giám đốc Quỹ chủ trì hội nghị

Tham dự có các đồng chí trong Ban Giám đốc, Trưởng Ban kiểm soát, Trưởng, Phó các phòng chuyên môn thuộc Quỹ. Chủ trì đồng chí Văn Đức Sơn Giám đốc Quỹ.

Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh Vĩnh Phúc là Quỹ tài chính nhà nước ngoài ngân sách trực thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc; có tư pháp nhân, có vốn điều lệ, có con dấu, được mở tài khoản tại Kho bạc Nhà nước và các ngân hàng thương mại hoạt động hợp pháp tại Việt Nam theo quy định của pháp luật. Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc thực hiện chức năng đại diện chủ sở hữu nhà nước đối với Quỹ. Quỹ được tổ chức và hoạt động theo Điều lệ do UBND tỉnh phê duyệt và các quy định hiện hành.

Căn cứ vào Nghị Quyết của Hội đồng quản lý Quỹ họp quý III năm 2023, ngày 04/10/2023 chỉ đạo nhiệm vụ khẩn trương hoàn thiện các văn bản và các điều kiện cần thiết khác theo quy định nhằm đảm bảo hoạt động của Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh. Để đảm bảo dự thảo Quyết định ban hành Điều lệ tổ chức và hoạt động của Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh Vĩnh Phúc đủ điều kiện trình UBND xem xét, quyết định ban hành. Trên cơ sở kết quả thẩm định của Sở Tư pháp. Ban điều hành Quỹ tổ chức họp lấy ý kiến giải trình, chỉnh sửa, bổ sung nội dung, biên tập nội dung theo văn bản của Sở tư pháp số 328/BC-STP ngày 20/10/2023, Báo cáo kết quả thẩm định dự thảo văn bản quy phạm pháp luật Quyết định của UBND tỉnh ban hành Điều lệ tổ chức và hoạt động của Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh Vĩnh Phúc.

Kết luận tại buổi họp đồng chí Văn Đức Sơn – Giám đốc Quỹ giao Phòng Hành chính - Tổng hợp căn cứ vào các ý kiến đã được thống nhất tại cuộc họp tiếp thu, chỉnh sửa dự thảo Điều lệ, đồng thời làm việc với Sở Tư pháp để thống nhất nội dung để trình UBND tỉnh xem xét quyết định.

T/g: Đường Thị Hồng - Phòng HC-TH