QUỸ ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN TỈNH VĨNH PHÚC TỔ CHỨC HỘI NGHỊ CHUYỂN GIAO VỐN, TÀI SẢN CỦA QUỸ ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN VÀ QUỸ BẢO LÃNH TÍN DỤNG CHO DOANH NGHIỆP NHỎ VÀ VƯA TỈNH VĨNH PHÚC.

Ngày đăng: 24/10/2023, số lượt xem: 43

Trên cơ sở được Ủy ban nhân dân tỉnh quyết định thành lập 2 Quỹ theo Quyết định số 1003/QĐ-UBND ngày 11 tháng 5 năm 2023 của UBND tỉnh Vĩnh Phúc về việc thành lập Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh Vĩnh Phúc; Quyết định số 1004/QĐ-UBND ngày 11 tháng 5 năm 2023 của UBND tỉnh Vĩnh Phúc về việc thành lập Quỹ Bảo lãnh tín dụng cho doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Vĩnh Phúc. Ngày 16/10/2023 Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Việt Văn – Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh giao đồng chí Phó chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ - Giám đốc Quỹ chủ trì, phối hợp với Quỹ Bảo lãnh cho doanh nghiệp nhỏ và vừa và các đơn vị có liên quan khẩn trương thực hiện việc chuyên giao tài sản, nguồn vốn và các nghĩa vụ tài chính theo đúng quy định và báo cáo UBND tỉnh trước ngày 20/10/22023.

Sáng ngày 20 tháng 10 năm 2023 tại Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức hội nghị chuyển giao vốn, tài sản, đồng thời gia mắt Ban lãnh đạo của 2 của Quỹ Đầu tư phát triển và Quỹ Bảo lãnh tín dụng cho doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Dự Hội nghị gồm có các Sở, ngành Sở Nội vụ, Sở Kế hoạch và Đầu tư..và toàn thể cán bộ nhân viên của Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh Vĩnh Phúc và Ban lãnh đạo của Quỹ Bảo lãnh tín dụng cho doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Vĩnh Phúc.

Hội nghị thông qua quyết định chuyển Tài sản, nguồn vốn và các nghĩa vụ tài chính của Quỹ Đầu tư phát triển và Bảo lãnh tín dụng tỉnh Vĩnh Phúc sang Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh Vĩnh Phúc và Quỹ Bảo lãnh tín dụng cho doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Vĩnh Phúc. Thời gian chuyển Tài sản, nguồn vốn và các nghĩa vụ tài chính đến ngày thành lập Quỹ 11/5/2023 và ngày 30/9/2023. Tại Hội nghị Đại diệncho2 Quỹ (Giám đốc Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh Vĩnh Phúc và Giám đóc Quỹ Bảo lãnh tín dụng cho doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Vĩnh Phúc) ký biên bản làm việc về chuyển giao vốn và tài sảnvà các nghĩa vụ tài chính của Quỹ Bảo lãnh tín dụng cho doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Vĩnh Phúc.

Giám đốc Quỹ Đầu tư phát triển và Giám đốc Quỹ Bảo lãnh tín dụng cho doanh nghiệp nhỏ và vừa ký biên bản làm việc bàn giao

Kết thúc hội nghị 2 Quỹ ra mắt. Có thể nói đây là mốc lịch sử, để phát huy hiệu quả hoạt động của 2 Quỹ, trong thời gian tới, Ban lãnh đạo 2 Quỹ bám sát chức năng, nhiệm vụ và chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, của tỉnh để xây dựng kế hoạch hoạt động 2 Quỹ cho phù hợp, thực hiện tốt vai trò là cầu nối giữa các doanh nghiệp nhỏ và vừa. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, công khai thủ tục, đối tượng cho vay, bảo lãnh để các doanh nghiệp nắm bắt được và liên hệ khi có nhu cầu; quản lý sử dụng hiệu quả và bảo toàn phát triển nguồn vốn ngân sách Nhà nước...

Giám đốc Quỹ Bảo lãnh tín dụng cho doanh nghiệp nhỏ và vừa phát biểu tại hội nghị
Tập thể cán bộ, nhân viên Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh Vĩnh phúc ra mắt tại hội nghị