Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và tổng kết cơ quan năm 2023.

Ngày đăng: 12/01/2024, số lượt xem: 38

Chiều 09/01/2024, Thủ trưởng cơ quan – Ban chấp hành Công đoàn Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và tổng kết các hoạt động Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh Vĩnh Phúc năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024.

Trong năm 2023, Công đoàn cơ sở và Chính quyền Quỹ luôn bám sát chức năng, nhiệm vụ, nhiệm vụ chính trị và ý kiến chỉ đạo của cấp có thẩm quyền để cụ thể hóa triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao. Đồng thời để phát động các phong trào thi đua, các cuộc vận động: “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí minh”; “lao động giỏi-lao động sáng tạo”, “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”…, thu hút đông đảo cán bộ, công nhân viên chức, lao động tham gia. Các đoàn viên công đoàn Quỹ luôn xác định vị trí, vai trò của mình, từ đó tham mưu tích cực cho Chính quyền và Ban chấp hành công đoàn trong việc thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu, kế hoạch đã đề ra. Tuy nhiên kết quả hoạt động trong năm 2023 các kết quả đã đạt còn khiêm tốn, một số chỉ tiêu còn chưa đạt kế hoạch được giao theo các báo cáo đã được thông qua.

Ban chấp hành công đoàn phối hợp với Chính quyền đã tuyên truyền, vận động đoàn viên công đoàn tham gia các cuộc thi tìm hiểu pháp luật do Công đoàn cấp trên phát động như cuộc thi trực tuyến “công nhân, viên chức, lao động tìm hiểu truyền thống lịch sử, tinh thần yêu nước của dân tộc Việt Nam trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ chủ quyền quốc gia”; cuộc thi “Chung tay vì an toàn giao thông”; cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu đại hội Công đoàn tỉnh Vĩnh Phúc”. Động viên cán bộ, đoàn viên công đoàn chủ động, tích cực học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ; tham gia các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục, thể thao.

Nhiệm vụ của Công đoàn đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, người lao động; xây dựng mối quan hệ ổn định, hài hoà, đẩy mạnh thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được tổ chức nghiêm túc, có hiệu quả. Việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động được thực hiện tích cực. Trong năm, Công đoàn Quỹ đã tổ chức thăm hỏi những đoàn viên ốm đau, thai sản, hiếu hỉ; gia đình chính sách, mừng thọ…. Các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao cùng thường xuyên được Công đoàn cơ tổ chức và phối hợp tổ chức, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, nâng cao trí lực, thể lực cho đoàn viên, người lao động, thúc đẩy khí thế thi đua làm việc, xây dựng môi trường văn hoá nơi công sở.

Hội nghị đã dành nhiều thời gian để các đại biểu thảo luận, tập trung vào các giải pháp đề ra trong năm 2024 để xây dựng cơ quan, tổ chức Công đoàn ngày càng vững mạnh.

Các ý kiến tham gia được Thủ trưởng đơn vị, Chủ tịch Công đoàn Quỹ tiếp thu, giải trình tại hội nghị và đề nghị phòng chuyên môn tiếp thu các ý kiến sung hoàn thiện vào báo cáo.

Năm 2024 Quỹ tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm: Phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ các chỉ tiêu được giao: Về nguồn vốn: vốn điều lệ: 350 tỷ đồng, vốn tự bổ sung 46,3 tỷ đồng; Hoạt động đầu tư không phát sinh, tập trung thu nợ; Hoạt động cho vay dự kiến dư nợ bình quân 119,9 tỷ đồng, thu lãi 6,6 tỷ đồng, thu hồi nợ xấu đạt 12,7 tỷ đồng; Hoạt động nhận ủy thác hoạt động bảo lãnh tin dụng thực hiện theo hợp đồng ủy thác.

Phấn đấu tổng doanh thu năm 2024: 21,454 triệu đồng; Chi phí 10,9 triệu đồng; Lợi nhuận đạt trên 10 tỷ đồng.

Đồng thời tập trung vào hoàn thiện các quy chế, quy trình để đảm bảo hoạt động của Quỹ theo quy định; Bổ sung quy hoạch cán bộ; Xây dựng quy chế dánh giá, xếp loại cán bộ, nhân viên và người lao động Quỹ xong trước quý 1/2024; Xây dựng kế hoạch thu nợ năm 2024 và bám sát khách hàng để thu hồi nợ xấu; Mỗi cá nhân tự học tập, rèn luyện để nâng cao trách nhiệm xây dựng tập thể Quỹ ổn định, phát triển đảm bảo đời sống cán bộ, nhân viên.

Năm 2024, các phòng, ban tiếp tục chủ động bám sát kế hoạch, nhiệm vụ công tác của đơn vị, cá nhân, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu, cán bộ, đảng viên, người lao động trong Quỹ; quan tâm chuẩn bị thực hiện tốt quy chế dân chủ trong cơ quan, tạo điều kiện cho đội ngũ cán bộ, đảng viên và người lao động có môi trường làm việc tốt nhất. Công đoàn cơ sở tiếp tục thực hiện Nghị quyết Đại hội công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023-2028; tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, tuyền truyền, vận động đoàn viên chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, các văn bản của Công đoàn các cấp; tiếp tục thực hiện tốt công tác đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên. Kịp thời nắm bắt tình hình tư tưởng, đời sống của đoàn viên để tham mưu, đề xuất bảo đảm các quyền lợi, thực hiện tốt các chương trình phúc lợi cho đoàn viên. Thực hiện tốt các hoạt động chăm lo lợi ích thiết thực cho đoàn viên; triển khai và vận động đoàn viên thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước do Công đoàn cấp trên và cơ quan phát động; thực hiện tốt công tác phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức Công đoàn ngày càng vững mạnh vững mạnh.

Tại hội nghị, nhiều tập thể, cá nhân có thành tích trong thực hiện nhiệm vụ được tuyên dương, khen thưởng năm 2023.

T/g Đường Thị Hồng - Phòng HCTH