Thêm 1 lĩnh vực cho vay đầu tư để phục vụ phát triển Khu công nghiệp

Ngày đăng: 13/08/2019, số lượt xem: 965

Vừa qua, Quỹ Đầu tư phát triển và Bảo lãnh tín dụng tỉnh Vĩnh Phúc đã lựa chọn 1 trong 20 khách hàng đến đặt vấn đề, làm hồ sơ vay vốn đầu tư kết cấu hạ tầng Kinh tế - Xã hội trên địa bàn tỉnh. Qua quá trình khảo sát, chuẩn bị hồ sơ và thẩm định, chiều ngày 08/8/2019 Quỹ Đầu tư phát triển và Bảo lãnh tín dụng tỉnh Vĩnh Phúc và Công ty Cổ phần nước sạch Setfil đã ký hợp đồng vay vốn từ Quỹ để đầu tư cải tạo nhà máy nước và mở rộng đường ống phục vụ khu công nghiệp Bá Thiện và khu dân cư trên địa bàn các xã lân cận.\

Lễ ký kết hợp đồng Công ty CP cấp nước SETFIL vay vốn tại Quỹ Đầu tư phát

triển và Bảo lãnh tín dụng tỉnh Vĩnh Phúc

Công ty Cổ phần cấp nước Setfil Vĩnh Phúc đầu tư và mở rộng hệ thống cấp nước sinh hoạt tại Bá Thiện trên cơ sở mua lại của Công ty Cổ phần cấp nước xây dựng hạ tầng Hà Vĩnh với giá trị tài sản ban đầu trên 26 tỷ. Dự án cải tạo, mở rộng nhà máy với dự toán thiết kế hơn 14 tỷ, công ty có vốn đối ứng trên 4 tỷ.

Được Quỹ cho vay đầu tư với số vốn 10 tỷ lãi xuất 8% năm với thời hạn cho vay 7 năm và hoàn trả vốn theo mức khấu hao tài sản hàng năm. Thời gian thi công và hoàn thành hoạt động chậm nhất là tháng 12/2019 đi vào hoạt động và tháo gỡ, khắc phục khó khăn của 2 bên. Nhà máy nước sẽ nâng và sử dụng có hiệu quả công suất, đáp ứng đủ và kịp thời nhu cầu nước sạch của KCN Bá Thiện và nhân dân các xã lân cận./.