Hướng dẫn thủ tục cho vay đầu tư

Ngày đăng: 11/06/2019, số lượt xem: 2392

Bước 1: Tiếp nhận và hướng dẫn khách hàng lập hồ sơ vay vốn

Khi có nhu cầu vay vốn đầu tư, chủ đầu tư liên hệ với phòng Kế hoạch tổng hợp và Đầu tư của Quỹ Đầu tư phát triển và bảo lãnh tín dụng tỉnh Vĩnh Phúc để được hướng dẫn cung cấp và tiếp nhận những hồ sơ, tài liệu như sau:

1. Giấy đề nghị vay vốn (theo mẫu đính kèm - Phụ lục 01 - Tải về tại đây)

2. Danh mục hồ sơ của khách hàng

- Hồ sơ pháp lý chủ đầu tư;

- Hồ sơ dự án đầu tư;

- Hồ sơ tài chính;

- Hồ sơ tài sản đảm bảo tiền vay.

(Chi tiết danh mục hồ sơ - phụ lục 01 - Tải về tại đây)

Bước 2: Thẩm định hồ sơ vay vốn

Sau khi tiếp nhận đủ hồ sơ vay vốn của khách hàng, Phòng Kế hoạch tổng hợp và Đầu tư tiến hành các thủ tục thẩm định theo quy định:

- Thẩm định năng lực chủ đầu tư;

- Thẩm định dự án đầu tư;

- Thẩm định tài sản đảm bảo.

Thời gian tiến hành thẩm định hồ sơ vay vốn được thực hiện trong vòng 15 ngày kể từ khi nhận đủ hồ sơ theo quy định.

Bước 3: Trình duyệt và ra các quyết định tín dụng

Phòng Kế hoạch tổng hợp và Đầu tư  báo cáo kết quả thẩm định trình các cấp có thẩm quyền quyết định và phê duyệt cho vay:

- Trường hợp khoản vay không được phê duyệt: Căn cứ vào ý kiến chỉ đạo của cấp có thẩm quyền, Phòng Kế hoạch tổng hợp và Đầu tư lập thông báo gửi khách hàng về việc từ chối cho và nêu rõ lý do từ chối;

- Trường hợp được phê duyệt cho vay: Căn cứ quyết định của cấp có thẩm quyền, phòng Kế hoạch tổng hợp và Đầu tư thông báo chấp thuận cho vay  cho khách hàng.

Bước 4: Ký hợp đồng tín dụng, hợp đồng thế chấp đảm bảo tiền vay

Sau khi được Quyết định cho vay, phòng Kế hoạch tổng hợp và Đầu tư soạn thảo Hợp đồng tín dụng, hợp đồng thế chấp đảm bảo tiền vay để ký kết giữa Quỹ và khách hàng.

Thực hiện thủ tục công chứng, đăng ký giao dịch đảm bảo theo quy định.

Bước 5: Giải ngân vốn vay

1. Hồ sơ giải ngân:

Phòng Kế hoạch tổng hợp và Đầu tư hướng dẫn khách hàng cung cấp hồ sơ giải ngân (chi tiết danh mục hồ sơ giải ngân - Phụ lục 02 - Tải về tại đây).

2. Nguyên tắc giải ngân

- Giải ngân vốn vay phải đúng mục đích sử dụng vốn theo đúng phương án, dự toán đã được duyệt cho vay.

- Giải ngân vốn vay trên cơ sở đề nghị của khách hàng và mục đích sử dụng tiền vay thỏa thuận trong Hợp đồng tín dụng đã ký.

3. Điều kiện giải ngân

a. Hợp đồng tín dụng, hợp đồng thế chấp, cầm cố, văn bản hoặc thỏa thuận bảo đảm liên quan (nếu có) đã được Quỹ, khách hàng và bên liên quan(nếu có) ký kết theo đúng quy định;

b. Khách hàng vay vốn là chủ đầu tư đã sử dụng tối thiểu 20% nguồn vốn chủ sở hữu và các nguồn vốn khác tham gia vào dự án (trừ khoản tiền thu trước từ chính dự án);

c. Khách hàng vay vốn là nhà thầu đã sử dụng tối thiểu 15% nguồn vốn chủ sở hữu và các nguồn vốn khác tham gia vào dự án, phương án (trừ giải ngân khoản tạm ứng lần đầu tiên).

d. Có khối lượng thực hiện được nghiệm thu, hàng hóa tồn kho hoặc phương án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư chi tiết đã được phê duyệt.

Chi tiết xin liên hệ:

Phòng Kế hoạch tổng hợp và Đầu tư - Quỹ Đầu tư phát triển và bảo lãnh tín dụng tỉnh Vĩnh Phúc.

Địa chỉ: Đường Trường Chinh, phường Đống Đa, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc

Điện thoại liên hệ: 0211.3712366