Quỹ Đầu tư phát triên và Bảo lãnh tín dụng tỉnh Vĩnh Phúc tham gia Hội thi cắm hoa nghệ thuật năm 2022

Ngày đăng: 19/05/2022, số lượt xem: 138

Thực hiện Công văn số 28/CV-CĐVC, ngày 16/5/2022 của Công Đoàn viên chức tỉnh Vĩnh Phúc về việc tổ chức tham gia Hội thi cắm hoa nghệ thuật năm 2022. Sau một thời gian chuẩn bị, sáng ngày 19 tháng 5 năm 2022 đội thi cắm hoa nghệ thuật của Quỹ Đầu tư phát triển và Bảo lãnh tín dụng tỉnh Vĩnh Phúc tham gia hội thi với 03 thành viên mang đến hội thi với những đóa sen thơm và lời thuyết trình cho chủ đề "Hoa sen dâng Bác". Kết thúc hội thi đội cắm hoa nghệ thuật của Quỹ Đầu tư phát triển và Bảo lãnh tín dụng tỉnh Vĩnh Phúc đạt giải khuyến khích. Sau đây là hình ảnh của tác phẩm dự thi, lễ trao giải và lời thuyết trình cho tác phẩm:

Khắp đất nước Việt Nam chúng ta, đâu đâu cũng có hoa sen, từ Bắc chí Nam, hoa sen đua nhau nở, dâng hương sắc cho đời. Không phải vô tình mà Hoa sen lại được dùng để so sánh với hình tượng Bác Hồ, quả thật là một sự so sánh tuyệt vời. bởi hoa sen hội tụ các yếu tố vừa đời thường lại vừa cao quý tựa như con người bình dị và thanh tao của Bác vậy. “Tháp Mười đẹp nhất bông sen. Việt Nam đẹp nhất có tên Bác Hồ” Bác Hồ của chúng ta sinh ra và lớn lên từ Làng Sen trong những năm đen tối của người dân mất nước, Bác Hồ đã ra đi tìm đường cứu nước cũng xuất phát từ chính cái Làng Sen nhỏ bé ấy, để hôm nay dân tộc Việt Nam ta “Rũ bùn đứng dậy sáng lòa…” tắm mình trong những mùa xuân đổi mới của đất nước. Có lẽ chính vì thế, mà hoa sen nở trên quê hương Bác vào đúng mùa sinh nhật của Người lại càng có ý nghĩa thêm đặc biệt. Mỗi độ tháng 5 về, khi hành hương về với Kim Liên quê hương Bác, du khách đều cảm thấy thư thái, nhẹ nhõm và thích thú bởi cảnh sắc nơi đây ngập tràn trong sắc hồng và mùi hương thơm ngát của hoa sen.

Bác Hồ của chúng ta đã sinh ra và lớn lên từ mảnh đất Kim Liên, hoa sen và Bác, Bác và hoa sen dường như đã gắn kết mật thiết tự bao giờ. Chúng ta thấy rằng bao đời nay sen vẫn thế, vẫn vươn lên giữa bùn đen, vẫn dịu dàng khoe sắc tỏa hương cho đời, mang đến cho con người bao nhiêu sự ưu ái. Sen bình dị nhưng rất đỗi thanh tao, bất tử như chính cuộc đời của Bác Hồ kính yêu của chúng ta. Bác gắn bó với chúng ta cũng như hoa sen gắn bó với cuộc sống con người. Hoa sen làm đẹp cho đời bằng hương sắc cao quý của nó thì Bác lai mang cho đời những gì tươi đẹp nhất bằng những tư tưởng, hành động cao quý của mình. Bác vẫn đời đời sống mãi, đậm đà như hương sắc của hoa sen trong lòng người dân Việt Nam.

Ngoài mục đích cao đẹp giúp chúng ta tưởng nhớ đến Bác Hồ kính yêu, cuộc thi hôm nay còn thể hiện lòng tôn kính và biết ơn sâu sắc với Bác Hồ - vị cha già kính yêu của dân tộc của toàn Đảng, toàn dân ta. Dân tộc ta luôn đoàn kết, nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi nguyện học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác trọn cả cuộc đời. Bác của chúng ta nay đã đi xa, nhưng những hình ảnh của Bác vẫn đậm nét trong trí nhớ của mỗi thế hệ người dân Việt Nam.

T/g Ban Biên tâp - Ban Chấp hành Công đoàn Quỹ