Khảo sát và thẩm định dự án chăn nuôi bò sữa và bò thịt

Ngày đăng: 06/05/2020, số lượt xem: 147

Ngày 29 tháng 4 năm 2020 Giám đốc Quỹ cùng lãnh đạo, nhân viên phòng kế hoạch, tổng hợp và đầu tư đã đến thăm quan khảo sát dự án chăn nuôi bò sữa, bò thịt của HTX nông nghiệp hữu cơ Sơn Thành. Sau một thời gian HTX đã đến đặt vấn đề xin vay vốn tại quỹ đầu tư và đã được Quỹ đầu tư giúp đỡ hướng dẫn các bước thực hiện dự án, những thuận lợi, khó khăn, những vấn đề gặp phải khi thực hiện dự án phát triển ngành nông nghiệp. Sau một tháng đoàn khảo sát của Quỹ quay trở lại dự án chăn nuôi bò sữa bò thịt của HTX Sơn Thành đã đầu tư cơ bản được một số các hạng mục để triển khai dự án. Sau khi trao đổi với chủ nhiệm HTX nguồn vốn đầu tư ban đầu HTX đã đầu tư lên đến hàng tỷ đồng. Để dự án hoàn thiện đi vào hoạt động HTX cần thêm vốn để đầu tư. Cơ sở vật chất, con giống để có thể đi vào hoạt động trong thời gian sớm nhất.

Một góc khu chăn nuôi bò sữa, bò thịt của Hợp tác xã nông nghiệp hữu cơ Sơn Thành

Phương thức đầu tư tập trung cho chuồng trại theo hướng ứng dụng khoa học công nghệ. Với hệ thống tường rào đơn giản, tận dụng những vật liệu mình có để giảm chi phí nhưng doanh nghiệp không coi nhẹ hệ thống bảo vệ trang trại luôn thực hiện đầy đủ và nghiêm ngặt cho công tác phòng chống dịch bệnh được quan tâm chú trọng tiêm phòng đầy đủ vắc xin các loại dịch bệnh. Ngoài ra, công tác bảo đảm vệ sinh môi trường của trang trại cũng rất được quan tâm, tất cả lượng phân lợn thải ra đều được xử lý, không gây mùi hôi, độc hại ra xung quanh.

Hợp tác xã Sơn thành rất mong Quỹ xem xét chung tay cùng doanh nghiệp trong giai đoạn đầu thực hiện dự án. Đây có thể là bước ngoặt lớn của HTX khi được Quỹ đầu tư chung tay cùng phát triển. Để dự án sớm đi vào hoạt động theo kế hoạch.

T/g: Bùi Thị Bích Hạnh – Phòng KH,TH&ĐT