HỌP GIAO BAN ĐÁNH GIÁ CÔNG TÁC THÁNG 9 VÀ TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ THÁNG 10 NĂM 2022

Ngày đăng: 11/10/2022, số lượt xem: 91

Chiều ngày 05/10/2022, Ban Giám đốc Quỹ Đầu tư phát triển và Bảo lãnh tín dụng tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức cuộc họp giao ban mở rộng để đánh giá công tác tháng 9 và triển khai nhiệm vụ tháng 10 năm 2022. Chỉ đạo cuộc họp có các đồng chí trong Ban Giám đốc, mời dự có đồng chí Trưởng Ban Kiểm soát Quỹ, tham dự họp có các đồng chí là Trưởng, phó phòng, đoàn thể và toàn thể các đồng chí cán bộ, đảng viên, nhân viên Quỹ. Cuộc họp đánh giá khái quát kết quả đạt được như sau: Một là, đã triển khai nghiệp vụ chuyên môn về xây dựng mẫu thỏa thuận cho vay với tổ chức tín dụng và luôn bám sát khách hàng để thực hiện cho vay khi có văn bản đồng ý của UBND tỉnh. Hai là, hoàn thiện nội dung họp Hội đồng quản lý Quỹ quý III/2022 và hoàn thiện hệ thống văn bản báo cáo Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ trình UBND tỉnh. Ba là, triển khai thu nợ gốc khách hàng đến hạn kịp thời; bám sát thu nợ quá hạn, nợ vay bắt buộc, vốn hợp tác đầu tư và đưa ra các giải pháp tốt nhất để đạt kế hoạch thu năm 2022. Bốn là, xây dựng hoàn thiện báo cáo, chuẩn bị hồ sơ, tài liệu phục vụ Đoàn kiểm tra thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở kiểm tra tại Quỹ. Năm là, cắt tỉa cây, hoa, sắp xếp, dọn dẹp khuôn viên gọn, điều chỉnh lối ra vào cơ quan cho phù hợp và thuận tiện để khách hàng đến liên hệ công tác. Tuy nhiên vẫn còn một số tồn tại hạn chế: Một số cán bộ, nhân viên chưa nêu cao tinh thần trách nhiệm, ngại va chạm, thiếu chủ động trong công việc; danh mục cho vay, đầu tư, bảo lãnh chưa được ban hành gây ảnh hưởng đến hoạt động của Quỹ; việc thu nợ quá hạn, nợ vay bắt buộc và vốn hợp tác đầu tư một số khách hàng còn chậm, chưa đạt.

Toàn cảnh cuộc họp giao ban của Quỹ

Kết luận cuộc họp, đồng chí Văn Đức Sơn đề nghị các phòng chuyên môn trong tháng 10/2022 cần tập trung vào các công việc sau: Một là, tổ chức gặp mặt kỷ niệm 10 năm thành lập Quỹ Đầu tư phát triển và 15 năm thành lập Quỹ Bảo lãnh tín dụng. Hai là, bám sát nội dung Nghị quyết của Hội đồng quản lý Quỹ đã triển khai để thực hiện. Ba là, tổ chức họp bàn giải pháp tháo gỡ khó khăn và thu hồi nợ. Bốn là, chủ động chuẩn bị và sẵn sàng cho vay, đầu tư, bảo lãnh cho khách hàng khi danh mục được ban hành. Năm là, tổ chức chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10. Sáu là, chuẩn bị hồ sơ, tài liệu phục vụ Đoàn kiểm tra thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở kiểm tra tại Quỹ. Bảy là, tiếp tục duy trì thực hiện họp Hội đồng xử lý rủi ro hàng tháng đánh giá giá trị tài sản thế chấp của khách hàng để làm căn cứ trích lập dự phòng theo quy định. Tám là, đề nghị các phòng chuyên môn rà soát các chỉ tiêu kế hoạch để báo cáo 9 tháng năm 2022. Chín là, đối với dự án Nước uống học đường, đề nghị Phòng Đầu tư trực tiếp chuẩn bị nội dung, dự kiến thành phần mời làm việc và tham mưu cho Ban lãnh đạo để triển khai thực hiện trong tháng. Mười là, Giao Phòng Tổ chức hành chính bố trí, sắp xếp nơi để xe phù hợp và thông báo cho cán bộ, nhân viên, người lao động, bảo vệ hướng dẫn khách hàng đến liên hệ công tác và đơn vị cùng trụ sở biết để thực hiện.

Tác giả: Đỗ Văn Kha - Phòng TCHC.