Quỹ Đầu tư phát triển và bảo lãnh tín dụng tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức họp bàn giải pháp tháo gỡ khó khăn cho Công ty Cổ phần vận tải ô tô Vĩnh Phúc để thu hồi nợ trước hạn

Ngày đăng: 08/02/2023, số lượt xem: 74

Quỹ đầu tư phát triển và bảo lãnh tín dụng tỉnh Vĩnh Phúc (gọi tắt là Quỹ) đã cho Công ty cổ phần vận tải ô tô Vĩnh Phúc (gọi tắt là Công ty) vay vốn để Đầu tư hệ thống phương tiện vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc theo 02 Hợp đồng tín dụng đã ký với Quỹ (Hợp đồng tín dụng số 01/2020/HĐTD ngày 08/1/2020; Hợp đồng tín dụng số 04/2019/HĐTD ngày 26/6/2019): Ngày 19/12/2022 UBND tỉnh có Quyết định số 2566/QĐ-UBND ngày 19/12/2022 chấm dứt các hợp đồng giao nhận thầu cung cấp dịch vụ vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt trên các tuyến xe buýt do Công ty cổ phần Vận tải ô tô Vĩnh Phúc cung cấp dịch vụ kể từ ngày 01/12/2022.Theo quy định của Quỹ và hợp đồng đã ký kết thì Quỹ sẽ phải thu hồi nợ trước hạn đối với 02 khoản vay phương tiện vận tải công cộng bằng xe buýt (Hợp đồng tín dụng số 04/2019/HĐTD ngày 27/6/2019 và Hợp đồng tín dụng số 02/2020/HĐTD ngày 19/02/2020).

Căn cứ Quyết định số 2566/QĐ-UBND ngày 19/12/2022 của UBND tỉnh v/v chấm dứt các Hợp đồng giao nhận thầu cung cấp dịch vụ vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt trên các tuyến xe buýt do Công ty cổ phần vận tải ô tô Vĩnh Phúc cung cấp dịch vụ.

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Vĩnh Phúc, Hội đồng quản lý Quỹ, ngày 30/01/2023, Quỹ Đầu tư phát triển và bảo lãnh tín dụng tỉnh Vĩnh Phúc tổ buổi làm việc với Công ty Cổ phần vận tải ô tô Vĩnh Phúc bàn giải pháp tháo gỡ khó khăn cho Công ty để Quỹ thu hồi nợ trước hạn. Thành phần dự họp: Về phía Quỹ có Ban Giám đốc Quỹ, mời Trưởng ban Kiểm soát Quỹ tham gia giám sát, Trưởng, phó phòng KHTH&ĐT, cán bộ cho vay và Tổ giúp việc theo Quyết định số 38/QĐ- ĐTPT&BLTD của Giám đốc. Về phía Công phần vận tải ô tô Vĩnh Phúc có Chủ tịch HĐQT- Giám đốc; Kế toán trưởng Công ty dự họp.

Tại buổi làm việc, đại diện Công ty cổ phần vận tải ô tô Vĩnh Phúc báo cáo tình hình hoạt động, khó khăn vướng mắc, phương án trả nợ và một số kiến nghị, đề xuất của Công ty đối với Quỹ. Các thành viên Quỹ tham gia dự họp đã đưa ra nhiều ý kiến bàn về phương án thu hồi nợ, quản lý tài sản thế chấp và xử lý tài sản thế chấp để thu hồi nợ. Trên cơ sở các ý kiến tham gia tại cuộc họp, Quỹ và Công ty đã thống nhất các nội dung triển khai thực hiện vừa tháo gỡ khó khăn cho Công ty vừa thực hiện thu hồi vốn trước hạn cho Quỹ./.

T/g: Hoàng Thị Thanh Thủy – Phòng KHTH&ĐT