Hội nghị giao ban mở rộng công tác tháng 8, triển khai phương hướng nhiệm tháng 9 năm 2019

Ngày đăng: 09/09/2019, số lượt xem: 73

Thực hiện quy chế hoạt động của Quỹ Đầu tư phát triển và Bảo lãnh tín dụng tỉnh. Ngày 03/9/2019 Ban Giám đốc tổ chức hội nghị giao ban mở rộng toàn thể cán bộ, nhân viên cơ quan đánh giá kết quả hoạt động 8 tháng đầu năm và và triển khai phương hướng nhiệm công tác tháng 9 và các tháng tiếp theo của năm 2019.

Đồng chí Văn Đức Sơn Chủ trì cuộc họp giao ban mở rộng ngày 03/9/2019

Dự hội nghị có đồng chí Văn Đức Sơn Giám đốc Quỹ chủ trì hội nghị; đồng chí Kiều Anh Tuấn – Phó Giám đốc; đồng chí Hà Ngọc Tuấn - Trưởng Ban kiểm soát và toàn thể cán bộ, nhân viên Quỹ. Giám đốc Quỹ triển khai nội dung họp đánh giá kết quả hoạt động 8 tháng đã qua năm 2019 và tìm giải pháp khắc phục những tồn tại hạn chế để đảm bảo hoàn thành kế hoạch năm 2019 đã đề ra. Hội nghị được nghe đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn - Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp và Đầu tư, tổng hợp báo cáo tóm tắt kết quả công tác tháng 8 và kế hoạch công tác tháng 9/2019 trên cơ sở các phòng ban báo cáo.

Hội nghị đánh giá cao kết quả đã đạt được trong 8 tháng đầu năm việc lãnh chỉ đạo chuyên môn cơ bản hoàn thành và một số việc hoàn thành vượt kế hoạch. Nhưng cũng chỉ rõ những việc hạn chế cần rút kinh nghiệm như: Việc thu lãi cho vay còn thấp; cho vay đầu tư còn chưa đạt kế hoạch; kết luận buổi làm việc với doanh nghiệp để tháo gỡ khó khăn còn chưa thực hiện đạt theo yêu cầu; đầu tư trực tiếp còn chưa có giải pháp để tháo gỡ khó khăn.

Trên cơ sở các ý kiến tham gia Giám đốc Quỹ chủ trì kết luận:

Kết quả đã đạt được trong tháng 8 các phòng, ban đã tổng hợp báo cáo sát với thực tế đồng thời thống nhất nhiệm vụ tháng 9 đã nêu trong báo cáo. Giám đốc yêu cầu tập trung giải quyết một số việc sau:

- Đánh giá 8 tháng năm 2019 dư nợ cho vay của Quỹ Đầu tư phát triển và Bảo lãnh tín dụng tỉnh Vĩnh Phúc mới đạt 86 tỷ động. Do đó cần tập trung huy động nguồn lực cán bộ nghiên cứu hồ sơ khách hàng đã đến làm việc với Quỹ và tìm kiếm khách hàng mới để đẩy mạnh được hoạt động cho vay đầu tư lên khoảng 30 tỷ; trong đó cần tập trung vào giải pháp mỗi cán bộ, nhân viên trong cơ quan giới thiệu đến với Quỹ tối thiểu 01 khách hàng.

- Phòng Kế hoạch, tổng hợp và đầu tư và phòng Bảo lãnh tín dụng tiếp tục làm việc với Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh để lấy danh mục dự án đầu tư kết cấu hạ tầng trong tỉnh qua đó để tìm kiếm các khách hành thuộc đối tượng của Quỹ; Phòng Kế hoạch, tổng hợp và đầu tư tiếp tục nghiên cứu cho Công ty cổ phần Ô tô Vĩnh Phúc vay vốn để phục vụ dự án tuyến xe buýt 01.

- Về đầu tư trực tiếp xây dựng kế hoạch hợp tác đầu tư dự án nước uống học đường gắn trách nhiệm bên công ty UNET EDU phải có trách nhiệm sửa chữa, bảo dưỡng thiết bị lọc nước tại các trường để chuẩn bị cho năm học.

- Giao phòng Tổ chức – Hành chính xây dựng Đề án vị trí việc làm theo hướng tính giảm các phòng: Phòng Hành chính – Tổng hợp, Phòng Kế hoạch – Tài chính và phòng Đầu tư trong đó phòng Đầu tư được chia làm 02 tổ, tổ 1: chịu trách nhiệm về Hoạt động đầu tư trực tiếp, tổ 2 chịu trách nhiệm về hoạt động cho vay đầu tư chậm nhất cuối tháng 9 có văn bản trình Hội đồng quản lý Quỹ.

- Phòng kế hoạch tổng hợp và Đầu tư tham mưu chuẩn bị nội dung để họp Hội đồng quản lý Quỹ họp thường niên Quý IV/ 2019.

Thông qua buổi họp tập thể cán bộ, nhân viên Quỹ Đầu tư phát triển và Bảo lãnh tín dụng tỉnh Vĩnh Phúc nhất trí, đồng lòng và tin tưởng vào sự lãnh đạo của Hội đồng quản lý và Ban Điều hành Quỹ khắc phục mọi khó khăn phấn đấu trong tháng cuối của Quý III hoàn thành vượt mức chỉ tiêu kế hoạch đề ra./.