TÍCH CỰC TÌM KIẾM DỰ ÁN ĐẦU TƯ, CHO VAY THEO DANH MỤC CÁC LĨNH VỰC CHO VAY, ĐẦU TƯ CỦA QUỸ GIAI ĐOẠN 2023-2025

Ngày đăng: 14/03/2023, số lượt xem: 117

Sau khi được HĐND tỉnh Vĩnh Phúc thông qua danh mục lĩnh vực đầu tư, cho vay của Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh Vĩnh Phúc giai đoạn 2023-2025 (Nghị quyết số 48/NQ-HĐND ngày 12/12/2022), với sự quyết tâm hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ năm 2023 Quỹ tích cực vào cuộc tìm kiếm dự án thuộc đối tượng thông qua các đơn vị như: Hội doanh nghiệp, Sở kế hoạch và đầu tư tỉnh, Ban quản lý các khu công nghiệp, hướng tới cơ sở các huyện thị,…để lựa chọn, tìm kiếm các dự án thuộc danh mục lĩnh vực đầu tư, cho vay của Quỹ.

Ngày 03/02/2023, Quỹ có công văn gửi Sở Kế hoạch và đầu tư tỉnh Vĩnh Phúc quan tâm cung cấp các doanh nghiệp là chủ đầu tư có dự án thuộc danh mục lĩnh vực đầu tư, cho vay của Quỹ tiếp cận vốn. Bao gồm các lĩnh vực: giáo dục, y tế, văn hóa – thể thao; công nghiệp, nông nghiệp công nghệ cao; sản xuất công nghiệp, nông nghiệp xuất khẩu; hệ thống xử lý rác thải, nước thải trên địa bàn tỉnh để Quỹ có cơ sở lựa chọn, tìm kiếm dự án thuộc đối tượng đầu tư, cho vay của Quỹ. Ngày 28/02/2023, Quỹ có công văn gửi Sở Công thương, Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Vĩnh Phúc quan tâm cung cấp các doanh nghiệp thực hiện dự án đầu sản xuất công nghiệp, nông nghiệp xuất khẩu và công nghiệp, nông nghiệp công nghệ cao trên địa bàn tỉnh. Thời gian tới Quỹ tiếp tục liên hệ với các huyện thị, Hiệp hội doanh nghiệp, Ban quản lý các khu công nghiệp Vĩnh Phúc, Sở Giáo dục, Sở Y tế,… để tiếp cận các doanh nghiệp có nhu cầu tiếp cận vốn của Quỹ. Từ đó là tiền đề để Quỹ hoàn thành nhiệm vụ được giao và kế hoạch hoạt động năm 2023 đồng thời góp phần đưa một số dự án sớm đi vào hoạt động thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội chung của tỉnh. Hi vọng với sự quan tâm, hỗ trợ từ các đơn vị trên địa bàn tỉnh Quỹ sớm tìm kiếm, lựa chọn được các dự án đúng đối tượng, đủ điều kiện để thực hiện nhiệm vụ đạt kết quả.

Huyen Nguyen – Phòng KHTH&ĐT