Quỹ Đầu tư phát triển và Bảo lãnh tín dụng tỉnh Vĩnh Phúc tuyên truyền về việc điều chỉnh thời gian cách ly tập trung và xét nghiệm phòng, chống dịch Covid-19.

Ngày đăng: 11/05/2021, số lượt xem: 93
Sở Thông tin và truyền thông vừa có công văn số 642/STTTT-TTBCXD, ngày 10/5/2021 gửi các đơn vị truyền thông báo, đài phát thanh và Truyền hình tỉnh, tạp chí văn nghệ tỉnh, Cổng thông tin – Giao tiếp điện tỉnh; các Sở, Ngành có trang thông tin điện tử, UBND các huyện, thị xã, thành phố; Phòng văn hóa huyện, thị, thành phố; UBND các xã, phường, thị trấn…về việc tuyên truyền điều chỉnh thời gian cách ly tập trung, thời gian quản lý sau khi kết thúc cách ly tập trung và xét nghiệm phòng chống dịch covid-19.

Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ; Tỉnh ủy, UBND tỉnh “chống dịch như chống giặc”, coi công tác phòng chống dịch là nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu, trọng tâm, cấp bách, huy động sự vào cuộc quyết liệt, hiệu quả của cả hệ thống chính trị và người dân tham gia phòng chống dịch Covid-19. Nhằm chuyển tải đầy đủ, thường xuyên chủ trương của Đảng, Nhà nước về phòng chống dịch Covid-19; khẳng định nỗ lực, quyết tâm của các cấp, ngành để đẩy lùi dịch bệnh. Quỹ Đầu tư phát triển và Bảo lãnh tín dụng tỉnh Vĩnh Phúc tăng cường thực hiện tuyên truyền cho cán bộ, nhân viên, người lao động và các khách hàng, tổ chức, cá nhân quan tâm và tiếp tục tuyên truyền thực hiện hiểu rõ, hiểu đúng về cách phòng chống dịch covid – 19 theo nội dung công văn số 642/STTTT-TTBCXD, ngày 10/5/2021 của Sở Thông tin và truyền thông như sau:

1. Điều chỉnh thời gian cách ly tập trung đối với các trường hợp phải cách ly tập trung theo quy định ít nhất từ 14 ngày lên 21 ngày liên tục tại khu cách ly tập trung kể từ ngày vào khu cách ly tập trung hoặc tiếp xúc lần cuối với người nhiếm SARS-COVID-2 và tiến hành lấy mẫu xét nghiệm ít nhất 3 lần vào ngày đầu, ngày thứ 14 và ngày thứ 20 trong thời gian cách ly.

2. Điều chỉnh thời gian tiếp tục theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi cư trú từ 14 ngày xuống còn 7 ngày sau khi kết thúc đợt cách ly tập trung và tiến hành lấy máu xét nghiệm vào ngày thứ 7 (tính từ khi kết thúc cách ly tập trung); nếu kết quả xét nghiệm dương tính cách ly ngay tại cơ sở y tế theo quy định.

3. Người dân sau khi hoàn thành cách ly tập trung áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch và tự theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú, đồng thời phải chủ động thông báo cho cơ quan y tế địa phương biết ngay khi trở về từ khu cách ly tập trung. Phải sử dụng các ứng dụng công nghệ thông tin để giám sát việc thực hiện phòng chống dịch trong suốt thời gian theo dõi sức khỏe tại nhà. Thực hiện khai báo sức khỏe hàng ngày cho cán bộ y tế địa phương. Không được ra khỏi nhà, nơi cư trú, nếu bắt buộc phải ra khỏi nhà, nơi cư trú để làm việc thì phải khai báo cho Công an, Y tế địa phương và thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K (Khẩu trang - Khoảng cách- Không tập trung -Khử khuẩn – Khai báo y tế) của Bộ Y tế. Không tụ tập nơi đông người. Nếu cần thiết phải di chuyển tới địa phương khác thì cơ quan, đơn vị tiếp nhận phải khai báo trước cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, thành phố nơi đến để tiếp tục quản lý theo quy định.

File đính kèm: Toàn Văn công văn số 642/STTTT-TTBCXD, ngày 10/5/2021 của Sở TTTT.