Phấn đấu đưa trang thông tin điện tử hoàn thành tốt nhiệm vụ

Ngày đăng: 17/05/2019, số lượt xem: 494
Được UBND tỉnh cho phép thành lập, vận hành trang thông tin điện tử, Quỹ ĐTPT và BLTD tỉnh (Quỹ) xác định rõ: Đây là tiếng nói tổ chức Đảng, của cơ quan, của các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội ở Quỹ; có nhiệm vụ tổ chức, quản lý, công bố các thông tin chính thức của các tổ chức, đoàn thể chính trị xã hội trong Quỹ; cung cấp thông tin,quảng bá, xúc tiến đầu tư, cho vay đầu tư, bảo lãnh cho doanh nghiệp vừa và nhỏ trên địa bàn tỉnh. Kết nối giữa Quỹ với doanh nghiệp, khách hàng, bạn đọc quan tâm.

Toàn cảnh trang chủ của Trang thông tin điện tử của Quỹ

Trải qua hơn 10 năm hình thành và phát triển, mặc dù chưa có phương tiện thông tin tuyên truyền riêng, hàng năm Quỹ đã chủ động phối hợp với các cơ quan thông tin tuyên truyền ở tỉnh, duy trì thường xuyên mối quan hệ giúp Quỹ thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ. Ngày 11/4/2019, Quỹ được UBND tỉnh cho phép xây dựng trang thông tin điện tử. Ban giám đốc Quỹ đã chủ động phối hợp với Sở thông tin truyền thông ( trực tiếp là trung tâm Công nghệ thông tin truyền thông) kí kết hợp đồng, xây dựng trang theo hướng là nơi cung cấp, trao đổi thông tin, dễ tìm kiếm, tra cứu tư liệu hiệu quả, thu hút được doanh nghiệp, khách hàng, bạn đọc quan tâm đến Quỹ thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ tỉnh giao.

Quỹ đã kịp thời thành lập Ban biên tập, xây dựng kế hoạch, phân công cụ thể thành viên, lãnh đạo các phòng, ban trực thuộc chuẩn bị nội dung, trong đó, tập trung cung cấp hệ thống các văn bản quy định việc thực hiện chức năng nhiệm vụ của Quỹ; thiết lập ngắn gọn, dễ nhớ, dễ thực hiện các quy trình, thủ tục giúp doanh nghiệp hiểu, thực hiện vay vốn đầu tư, đầu tư và bảo lãnh tại Quỹ; thu thập, đăng tải các nội dung tuyên truyền, phản ánh hoạt động của Quỹ trên các phương tiện thông tin địa phương trong những năm qua để tuyên truyền và lưu trữ vào trang thông tin. Vận động một số cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên có liên quan tham gia cộng tác viên; xây dựng quy chế hoạt động, chế độ thù lao, nhuận bút… Bước đầu nội dung truyền tải đến ngày ra mắt và vận hành thử nghiệm đã phản ánh được khá đầy đủ hệ thống văn bản, chức năng nhiệm vụ, cơ cấu tổ chức và kết quả hoạt động của Quỹ trong những năm qua; đã liên kết với các trang thông tin ở địa phương, hệ thống kĩ thuật được đảm bảo, bố cục, hình ảnh phong phú, dễ tìm kiếm, theo dõi, thu hút bạn đọc quan tâm.

Để duy trì vận hành và thực hiện tốt nhiệm vụ của trang thông tin điện tử của Quỹ, đòi hỏi tập thể và mỗi cá nhân từ Ban chấp hành Chi bộ, Ban giám đốc, Ban biên tập, cán bộ, Đảng viên, nhân viên, cộng tác viên phải thực sự đoàn kết, tâm huyết với nhiệm vụ đảm nhận, bám sát với mục đích, yêu cầu của trang thông tin điện tử đặt ra. Truyền tải, phản ánh trung thực, khách quan, dễ hiểu, dễ nhớ, dễ thực hiện về chức năng nhiệm vụ, quy trình thủ tục doanh nghiệp, khách hàng đến với Quỹ; về kết quả hoạt động; cung cấp kịp thời, chính xác thông tin, tài liệu tuyên truyền liên quan đến Quỹ; giúp bạn đọc truy cập, tìm kiếm, khai thác thuận tiện. Không ngừng đổi mới nội dung, hình thức hoạt động của trang, tiếp nhận,thu xử lý, kiểm duyệt, đăng tải đúng quy trình, trình tự, thủ tục và định hướng theo quy định; giao diện trang chủ thiết kế, xây dựng theo hướng thân thiện, chuyên mục khoa học, dễ nhận biết, dễ xem; đảm bảo an toàn mạng, an toàn thông tin, dữ liệu; đảm bảo khả năng truy cập nhanh, tra cứu thuận tiện; các thông tin có nội dung phản ánh hoặc liên quan đến hoạt động của Quỹ từ các trang web chính thức của các cơ quan được cấp giấy phép hoạt động; kịp thời sưu tầm, đăng, truyền tải tạo cho trang hoạt động phong phú, sinh động.

Hội đồng Quản lý Quỹ, Ban giám đốc, Ban biên tập trang thông tin điện tử Quỹ quan tâm, bổ trí kinh phí, bồi dưỡng nghiệp vụ kịp thời cho cán bộ, nhân viên; lắng nghe ý kiến tham gia góp ý, kịp thời điều chỉnh những thiếu sót, hạn chế. Tin tưởng rằng trang thông tin điện tử Quỹ sẽ hoạt động tốt nhiệm vụ, thu hút doanh nghiệp, khách hàng và bạn đọc quan tâm đến Quỹ ĐTPT và BLTD tỉnh./.

Văn Đức Sơn

Giám đốc Quỹ ĐTPT và BLTD tỉnh Vĩnh Phúc