ĐOÀN THANH NIÊN QUỸ THAM GIA GIẢI CỨU NÔNG SẢN BỊ ẢNH HƯỞNG BỞI DỊCH COVID-19

Ngày đăng: 07/09/2021, số lượt xem: 191

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, hoạt động sản xuất, kinh doanh, tiêu thụ nông sản của nhân dân trên địa bàn tỉnh nói chung và huyện Ba Vì, TP Hà Nội nói riêng hết sức khó khăn.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, khiến nguồn nông sản của người dân xã Minh Châu, huyện Ba Vì bị tồn đọng, gặp nhiều khó khăn trong việc tiêu thụ; nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng của đoàn viên thanh niên, kịp thời chia sẻ và hỗ trợ người bà con nông dân vùng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, ngày 31/8/2021 Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh Vĩnh phúc đã chỉ đạo đoàn viên thanh niên chung tay giải cứu nhãn lồng cho bà con nông dân Xã Minh Châu, huyện Ba Vì. Trong ngày Đoàn Thanh niên Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh Vĩnh phúc đã tiến hành giải cứu giúp bà con nông dân tiêu thụ mặt hàng nông sản nhãn lồng góp một phần nhỏ giúp chia sẽ với những khó khăn của bà con nông dân.

Ngay sau khi Đoàn khối doanh nghiệp triển khai kế hoạch hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản, bí thư đoàn khối Nguyễn Anh Quý đã chỉ đạo các cơ sở Đoàn trên địa bàn thành phố tuyên truyền, triển khai hỗ trợ nông dân xã Minh Châu, huyện Ba Vì tiêu thụ nông sản và được đông đảo các tổ chức đoàn thể tham gia hưởng ứng.

Chi đoàn Quỹ đầu tư phát triển và Bảo lãnh tín dụng đã đăng ký tham gia giải cứu nông sản nhãn xã Minh Châu. Để tránh tình trạng tập trung đông người, nhiều Đoàn viên thanh niên đã vận chuyển nông sản đến trụ sở Quỹ và sắp xếp phân chia nông sản thành từng túi nhỏ. Chỉ trong 1 ngày, các Đoàn viên thanh niên của Quỹ đã hỗ trợ nông dân xã Minh Châu tiêu thụ được hơn 300kg nhãn lồng loại 1 với giá 15.000 đồng/kg. Trong đó đã vận động được Chi đoàn Công ty Bảo Hiểm BIDV tham gia giải cứu 60kg.

Tất cả các Đoàn viên thanh niên Quỹ trong quá trình nhận, phân chia, đóng gói đều đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay sát khuẩn để phòng ngừa lây nhiễm dịch Covid-19. Thông qua hoạt động này, Chi đoàn Quỹ đầu tư phát triển và bảo lãnh tín dụng tỉnh Vĩnh Phúc đã góp phần nhỏ bé nhằm hỗ trợ bà con nông dân xã Minh Châu, huyện Ba Vì nhanh chóng vượt qua giai đoạn khó khăn, tái sản xuất kinh doanh và ổn định cuộc sống. Đây là một hoạt động hết sức thiết thực, ý nghĩa thể hiện tinh thần trách nhiệm của tuổi trẻ với xã hội, đồng thời lan toả tinh thần chia sẻ, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng tới nhân dân trên địa bàn.

Tác giả: Vi Việt Hà - Ủy viên BCH ĐTN Quỹ.