Lược ghi giới thiệu quá trình hình thành về Quỹ

Ngày đăng: 16/05/2019, số lượt xem: 690

I. Quỹ Bảo lãnh tín dụng cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Vĩnh Phúc.

Thực hiện Quyết định số 193/2001/QĐ-TTg ngày 20/12/2001 của Thủ tướng Chính phủ về việc ban hành Quy chế thành lập, tổ chức và hoạt động của Quỹ bảo lãnh tín dụng cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa. Ngày 11 tháng 5 năm 2007 Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh phúc đã ban hành Quyết định số 1368/QĐ-CT thành lập Quỹ Bảo lãnh tín dụng cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa để thực hiện nhiệm vụ bảo lãnh tín dụng cho các thành phần kinh tế nhằm thúc đẩy phát triển Kinh tế – Xã hội trong tỉnh.

Tên gọi của Quỹ: Quỹ Bảo lãnh tín dụng cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Vĩnh Phúc.

Tên giao dịch tiếng Anh: The guarantee credit fund for small and medium business of Vinh Phuc province.

Tên viết tắt tiếng Anh: VPGCF

Địa chỉ giao dịch: Phường Đống Đa, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Điện thoại: 0211 3. 722.881.

Fax: 0211 3.722.882 Tổ chức bộ máy của Quỹ Bảo lãnh tín dụng cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Vĩnh Phúc.

1. Hội đồng quản lý Quỹ - Ông Trần Ngọc Ái – Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Chủ tịch Hội Đồng Quản lý Quỹ. - Ông Đường Trọng Khang – Phó Giám đốc Sở Tài chính – Phó Chủ tịch hội đồng quản lý kiêm Giám đốc điều hành Quỹ; - Ông Lương Quốc Thái – Phó Giám đốc – Sở KH&ĐT – Thành viên; - Ông Nguyễn Ngọc Bùi – Giám đốc Ngân hàng Nhà nước – Thành viên;

2. Ban Kiểm soát - Ông Phùng Anh Việt – Trưởng Ban Kiểm soát; - Ông Vũ Văn Minh - Trưởng Ban Kiểm soát;

3. Ban Giám đốc - Ông Đường Trọng Khang – Phó Giám đốc Sở Tài chính – Phó Chủ tịch hội đồng quản lý kiêm Giám đốc điều hành Quỹ; Ông Kiều Anh Tuấn – Phó Giám đốc – Giám đốc Quỹ BLTD – Thành viên;

4. Nhiệm vụ của Quỹ Bảo lãnh tín dụng cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa Quỹ Bảo lãnh tín dụng cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa có nhiệm vụ cấp bảo lãnh tín dụng cho các khách hàng theo quy định. Thực hiện đúng các quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế, tổ chức hạch toán kế toán, tổ chức và hoạt động của Quỹ. Chịu trách nhiệm trước pháp luật về kết quả hoạt động và thực hiện các cam kết với khách hàng.

Tổ chức và hoạt động của Quỹ Bảo lãnh tín dụng cho các Doanh nghiệp nhỏ và vừa thực hiện theo Quyết định 193/2001/QĐ-TTg, ngày 20/12/2001 của Thủ tướng Chính phủ và Quyết định số 115/2004/QĐ-TTG sửa đổi, bổ sung Quyết định số 193/2001/QĐ-TTg.

II. Quỹ Đầu tư phát triển và Bảo lãnh tín dụng tỉnh Vĩnh phúc

Từ ngày 03/7/2012 UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã trình HĐND tỉnh thông qua đề án thành lập Quỹ Đầu tư phát triển và Bảo lãnh tín dụng tỉnh Vĩnh phúc. Ngày 19/7/2012 tại Khóa họp XV kỳ họp thứ IV, HĐND tỉnh Ban hành Nghị quyết số 51/2012/NQ-HĐND thông qua Đề án thành lập Quỹ Đầu tư phát triển và Bảo lãnh tín dụng tỉnh Vĩnh Phúc. Ngày 23/10/2012 Quỹ Đầu tư phát triển và Bảo lãnh tín dụng tỉnh Vĩnh Phúc được thành lập theo Quyết định số 2728/QĐ-UBND trên cơ sở Quỹ Bảo lãnh tín dụng cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Vĩnh Phúc.

(Toàn cảnh trụ sở Quỹ Đầu tư phát triển và Bảo lãnh tín dụng tỉnh Vĩnh Phúc)

Tên gọi của Quỹ: Quỹ Đầu tư phát triển và Bảo lãnh tín dụng tỉnh Vĩnh Phúc.

Tên giao dịch tiếng Anh: Vinh Phuc province Development and credit guarantee Fund.

Tên viết tắt tiếng Anh: VPDCGF

Địa chỉ giao dịch: Đường Trường Chinh, Phường Đống Đa, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc (nay là Phố Đào Duy Anh, Phường Đống Đa, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc).

Quỹ Đầu tư phát triển và Bảo lãnh tín dụng tỉnh Vĩnh Phúc là tổ chức tài chính của tỉnh Vĩnh Phúc, trực thuộc UBND tỉnh Vĩnh Phúc thực hiện chức năng đầu tư tài chính, đầu tư phát triển và bảo lãnh tín dụng cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa. Quỹ được tổ chức và hoạt động theo Điều lệ do UBND tỉnh phê duyệt và các quy đinh hiện hành.

Quỹ Đầu tư phát triển và Bảo lãnh tín dụng tỉnh Vĩnh Phúc có tư cách pháp nhân, có vốn điều lệ, có bảng kế toán riêng, có con dấu riêng, được mở tài khoản tại Kho bạc Nhà nước và các ngân hàng thương mại hoạt động hợp pháp tại Việt Nam.