THÀNH CÔNG BƯỚC ĐẦU ĐỢT I HUY ĐỘNG VỐN CỦA QUỸ ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN VÀ BLTD TỈNH VĨNH PHÚC

Ngày đăng: 08/10/2020, số lượt xem: 326

Với mục tiêu đa dạng hoá các hoạt động của Quỹ Đầu tư phát triển và bảo lãnh tín dụng tỉnh Vĩnh Phúc nhằm thu hút nhiều nguồn rỗi từ các tổ chức và cá nhân trong xã hội. Chủ trương của Ban Lãnh đạo Quỹ giai đoạn đầu của quá trình thực hiện hoạt động huy động vốn sẽ ưu tiên phát triển gia tăng nguồn tiền gửi có kỳ hạn vì đây là lượng tiền nhàn rỗi có tính ổn định cao. Đồng thời, nguồn vốn của Quỹ là động lực để huy động thêm các nguồn vốn khác từ tổ chức, cá nhân, mọi thành phần kinh tế trong xã hội, tạo động lực thu hút các nguồn lực tài chính trên địa bàn cùng tham gia đầu tư thực hiện Dự án xây dựng nhà ở xã hội EUROCHARM Khai Quang 1 (lô đất có ký hiệu B2) – Khu nhà ở cho công nhân và người thu nhập thấp tại phường Khai Quang, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc.

Theo Giấy phép xây dựng số 63/GPXD ngày 3/7/2020, ngày 12/7/2020 Công ty TNHH Đầu tư và Thương mại Eurocharm Việt Nam đã khởi công thực hiện dự án, đến nay Công ty đã thi công xong hạng mục cọc khoan nhồi, tiếp tục thi công tiếp phần đài móng, dầm móng của dự án và chuẩn bị chuyển sang giai đoạn xây dựng tầng.

Một góc công trường thi công dự án xây dựng nhà ở xã hội EUROCHARM Khai Quang 1 – Khai Quang, Vĩnh Yên

Căn cứ Kế hoạch sử dụng vốn của Công ty; Kế hoạch huy động vốn của Quỹ đã được Hội đồng quản lý phê duyệt phương án. Ngay từ đầu tháng 8 Quỹ đã tổ chức tuyên truyền, giao chỉ tiêu đến cán bộ, đảng viên, nhân viên Quỹ về mức huy động vốn cho mỗi người theo hướng: Cán bộ, đảng viên, nhân viên có điều kiện thì khuyến khích tham gia huy động vốn. Cán bộ, đảng viên, nhân viên chưa có điều kiện có trách nhiệm tuyên truyền, kêu gọi, giới thiệu được ít nhất 01 tổ chức hoặc cá nhân tham gia. Từ ngày 17/9/2020 đến ngày 24/9/2020, Quỹ đã nhận được nhiều đơn đăng ký tham gia huy động vốn của các khách hàng và ký kết các Hợp đồng huy động vốn. Kết quả ngày 25/9/2020, Quỹ đã huy động được tổng số tiền là: 870 triệu đồng. Trên tổng số 20 khách hàng, với 21 hợp đồng Huy động vốn.

Số tiền huy động vốn trên Quỹ đã giải ngân cho Công ty TNHH Đầu tư và Thương mại Eurocharm Việt Nam ngay trong ngày 25/9/2020 để công ty kịp thời triển khai thi công các hạng mục của dự án. Và đã được khách hàng khẳng định vai trò của Quỹ, niềm tin của nhà đầu tư trong mối quan hệ tín dụng, hợp tác, phát triển.

Với kết quả bước đầu đáng khích lệ, góp phần vào thành công của hoạt động Huy động vốn trong năm 2020 của Quỹ. Tin tưởng rằng trong những giai đoạn tiếp theo Quỹ tiếp tục nhận được nhiều tổ chức, cá nhân quan tâm tham gia huy động vốn,cùng với nguồn vốn của Quỹ để thực hiện Dự án xây dựng nhà ở xã hội EUROCHARM Khai Quang 1. Quỹ phấn đấu đạt 100% theo Kế hoạch huy động vốn đã được cấp trên phê duyệt.

T/g: Phòng Kế hoạch, tổng hợp và Đầu tư