Giới thiệu lĩnh vực Đầu tư trực tiếp

Ngày đăng: 23/05/2019, số lượt xem: 268

1. Cơ cấu tổ chức: Phòng Đầu tư trực tiếp hiện nay gồm: 01 Trưởng phòng và 04 cán bộ, nhân viên.

2. Chức năng: Phòng Đầu tư trực tiếp là một phòng chuyên môn thuộc Quỹ, có chức năng tham mưu, giúp việc cho Lãnh đạo Quỹ trong việc tổ chức triển khai thực hiện đầu tư trực tiếp, góp vốn thành lập doanh nghiệp, đảm bảo cho việc đầu tư có hiệu quả, đúng quy định pháp luật và quy chế, quy trình đầu tư của Quỹ; làm các thủ tục giải ngân vốn đầu tư, triển khai thực hiện, theo dõi tình hình sử dụng vốn và thu hồi vốn đầu của các dự án Quỹ đã đầu tư; theo dõi quản lý phần vốn góp đầu tư của Quỹ tại các đơn vị.

3. Nhiệm vụ:

3.1. Nhiệm vụ đầu tư

a) Tham mưu cho Giám đốc trong việc xây dựng kế hoạch đầu tư, kế hoạch sử dụng vốn hàng năm để Quỹ báo cáo Hội đồng quản lý xem xét trình UBND tỉnh phê duyệt theo thẩm quyền. Trường hợp do yêu cầu nhiệm vụ phải đầu tư vốn vượt kế hoạch được giao, tham mưu cho Giám đốc trong việc xây dựng bổ sung kế hoạch đầu tư để báo cáo Hội đồng quản lý trình UBND tỉnh phê duyệt làm căn cứ triển khai thực hiện.

b) Xúc tiến tìm kiếm các dự án, tìm cơ hội đầu tư phù hợp với mục tiêu hoạt động của Quỹ, làm cơ sở trình Giám đốc hoặc cấp có thẩm quyền xem xét phê duyệt.

c) Nghiên cứu phân tích, lập dự án và thẩm định dự án thuộc đối tượng đầu tư theo quy định.

d) Tham mưu cho Giám đốc về việc thuê các tổ chức tư vấn, thiết kế, thẩm định kỹ thuật, môi trường, giám sát thi công dự án do Quỹ làm chủ đầu tư.

e) Theo dõi quản lý, tham mưu và đề xuất các giải pháp thực hiện dự án đầu tư. Báo cáo phân tích đánh giá, dự đoán và quản lý rủi ro hoạt động đầu tư do Quỹ làm chủ đầu tư hoặc góp vốn; quản lý, kiểm tra tiến độ đầu tư, thu hồi vốn và lợi nhuận đầu tư, kiểm tra, giám sát vốn tạm ứng, thanh toán, quyết toán.

3.2 Quản lý hồ sơ, các loại giấy tờ liên quan đến hoạt động theo chức năng nhiệm vụ của Phòng.

3.3 Thực hiện các nhiệm vụ khác do Giám đốc giao.