Nhiệm vụ của Ban Kiểm soát

Ngày đăng: 21/05/2019, số lượt xem: 361

1 Kiểm tra, giám sát việc chấp hành các chính sách, chế độ theo quy định của pháp luật; quy chế hoạt động và nghiệp vụ của Quỹ; Điều lệ tổ chức và hoạt động của Quỹ; Nghị quyết, Quyết định của Hội đồng quản lý Quỹ và UBND tỉnh. Trường hợp phát hiện các hành vi vi phạm chính sách, chế độ theo quy định, Ban kiểm soát Quỹ có trách nhiệm thông báo với UBND tỉnh, đồng thời đề nghị Hội đồng quản lý, Chủ tịch hội đồng quản lý và bộ máy quản lý, điều hành Quỹ chấm dứt hành vi vi phạm, xác định nguyên nhân, trách nhiệm của tổ chức, cá nhân có liên quan và có giải pháp khắc phục hậu quả nhằm bảo đảm hiệu quả hoạt động và an toàn tài sản của Quỹ.

2 Lập kế hoạch thực hiện và báo cáo định kỳ hoặc đột xuất về công tác giám sát, kiểm tra trước Hội đồng quản lý; xây dựng chương trình làm việc của Ban Kiểm soát hàng tháng, quý, năm. Báo cáo về công tác kiểm tra, giám sát hàng quý, 6 tháng, năm cho HĐQL đồng thời gửi báo cáo cho Ban điều hành biết để thực hiện.

3 Thẩm định báo cáo hoạt động, báo cáo tài chính và việc trích lập các quỹ, báo cáo tình hình thực hiện tiền lương và tiền thưởng theo quy định của pháp luật, làm cơ sở cho Hội đồng quản lý phê duyệt.

4 Trình bày báo cáo, kiến nghị của mình về kết quả kiểm soát, kết quả thẩm định về quyết toán tài chính tại các cuộc họp của Hội đồng quản lý nhưng không tham gia biểu quyết.

5 Đề xuất, kiến nghị với Hội đồng quản lý, Giám đốc Quỹ những nội dung cần thay đổi cho phù hợp với các định chế pháp luật hiện hành.

6 Kịp thời phát hiện và báo cáo ngay với Hội đồng quản lý Quỹ và Chủ tịch UBND tỉnh về những hoạt động không bình thường, có dấu hiệu vi phạm pháp luật, thua lỗ hoặc các vi phạm trong việc quản lý tài chính của bộ máy điều hành Quỹ.

7 Tổ chức kiểm tra, kiểm soát theo kế hoạch việc chấp hành chế độ tài chính kế toán tại Quỹ và các doanh nghiệp do Quỹ sở hữu 100% vốn và báo cáo kết quả kiểm tra kiểm soát cho Hội đồng quản lý.

8 Thực hiện nhiệm vụ khác do Hội đồng quản lý Quỹ và UBND tỉnh giao.