Quyền hạn của Ban Kiểm soát

Ngày đăng: 21/05/2019, số lượt xem: 187

1 Được yêu cầu cung cấp thông tin, tiếp cận hồ sơ, tài liệu về công tác quản lý, điều hành hoạt động và tài chính của Quỹ:

1.1 Các văn bản hiện hành của Nhà nước có liên quan đến hoạt động của Quỹ;

1.2 Các văn bản chỉ đạo của Hội đồng quản lý;

1.3 Điều lệ, các quy chế của Quỹ, các văn bản thuộc cơ chế quản lý, hướng dẫn điều hành hoạt động của Quỹ có liên quan đến hoạt động của Quỹ;

1.4 Các tài liệu kế hoạch năm về hoạt động đầu tư, bảo lãnh tín dụng, huy động vốn, lao động tiền lương, tài chính và các tài liệu thực hiện kế hoạch khác (nếu có);

1.5 Các hồ sơ đã thẩm định cho vay đầu tư, đầu tư, bảo lãnh tín dụng, các phương án xử lý tổn thất vốn tài sản, công nợ và các vấn đề có liên quan đến quản lý tài chính ở Quỹ. Các loại văn bản thuộc các hồ sơ trên sẽ được cung cấp theo đề nghị của Ban Kiểm soát.

1.6 Báo cáo tài chính định kỳ theo quy định của Nhà nước và của Quỹ;

1.7 Các báo cáo kết quả thanh tra, kiểm tra có liên quan đến hoạt động của Quỹ;

1.8 Trong trường hợp cần thiết, Ban Kiểm soát được yêu cầu các Phòng, Ban chuyên môn và các cán bộ có liên quan của Quỹ cung cấp đầy đủ, kịp thời các tài liệu, số liệu cần thiết phục vụ cho việc kiểm tra, giám sát. Các tổ chức, cá nhân được yêu cầu cung cấp tài liệu, số liệu phải chịu trách nhiệm về tính trung thực, chính xác của tài liệu, số liệu đã cung cấp. Trường hợp cần thiết Ban Kiểm soát cũng có thể đề nghị các tổ chức, cá nhân ngoài hệ thống Quỹ cung cấp tài liệu, số liệu sử dụng để tham khảo cho việc kiểm tra, giám sát.

2 Được trực tiếp làm việc với các phòng, ban chuyên môn, được giám sát, kiểm tra hoạt động của Quỹ thường xuyên, theo kế hoạch hoặc đột xuất khi cần thiết; và tham gia công tác xử lý rủi ro của Quỹ với tư cách giám sát theo yêu cầu của Hội đồng quản lý.

3 Được đề nghị phối hợp và sử dụng các cán bộ của các Phòng, ban chuyên môn của Quỹ để triển khai và thực hiện các nhiệm vụ của Ban Kiểm soát sau khi có ý kiến của Giám đốc Quỹ.

4 Tham dự các cuộc họp giao ban, họp Hội đồng quản lý, họp sơ kết, tổng kết của Quỹ; tham dự các cuộc họp chuyên đề có liên quan đến việc thực hiện nhiệm vụ của Ban kiểm soát. Khi tham dự các cuộc họp, Ban Kiểm soát có quyền phát biểu ý kiến và có những kiến nghị nhưng không tham gia biểu quyết.

5 Được sử dụng con dấu của Quỹ cho các văn bản, hồ sơ, tài liệu thuộc phạm vi chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của Ban kiểm soát.

6 Phối hợp với các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền thực hiện công tác kiểm tra, thanh tra khi có yêu cầu và được sự nhất trí của Hội đồng quản lý.

7 Trưởng Ban kiểm soát có quyền đề nghị Chủ tịch Hội đồng quản lý hoặc trong trường hợp không được Chủ tịch Hội đồng quản lý chấp thuận thì đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh triệu tập phiên họp bất thường để báo cáo những vấn đề khẩn cấp làm hại đến hoạt động của Quỹ.

8 Được tham gia các lớp đào tạo, bồi dưỡng tập huấn nghiệp vụ, chuyên môn của Quỹ.

9 Thành viên Ban kiểm soát được hưởng lương, phụ cấp và các quyền lợi khác theo quy định của Hội đồng quản lý và của pháp luật. Chi phí hoạt động của Ban kiểm soát được tính vào chi phí hoạt động của Quỹ.