THƯ NGỎ CỦA HỘI ĐỒNG QUẢN LÝ QUỸ ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN VÀ BẢO LÃNH TÍN DỤNG TỈNH VĨNH PHÚC

LBBT:Nhân dịp Quỹ Đầu tư phát triển và Bảo lãnh tín dụng (Quỹ) được UBND Tỉnh cho phép xây dựng, chạy thử nghiệm trang thông tin điện tử nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động trong việc đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội của tỉnh và bảo lãnh giúp doanh nghiệp vừa và nhỏ trên địa bàn tỉnh. Hội đồng quản lý Quỹ đã có thư ngỏ gửi tới cán bộ, nhân viên, cộng tác viên trang thông tin điện tử của Quỹ và chỉ đạo: Xây dựng trang thông tin điện tử phải đáp ứng yêu cầu doanh nghiệp để phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh. Ban biên tập xin được đăng toàn văn gửi tới cán bộ, nhân viên, cộng tác viên và bạn đọc quan tâm.

Thân gửi: Tập thể cán bộ, nhân viên, cộng tác viên trang thông tin điện tử Quỹ.

Hiện nay, chúng ta đang sống trong thời đại cách mạng khoa học công nghiệp công nghệ thông tin 4.0, công nghệ thông tin đã và đang được ứng dụng rất nhiều và sâu trong các lĩnh vực đời sống xã hội nhằm nâng cao chất lượng công việc, tiết kiệm thời gian và chi phí vận hành; tạo lập cầu nối rất hữu ích trong mối quan hệ giữa người với người. Tỉnh Vĩnh Phúc đã có hơn 11.000 doanh nghiệp đăng kí, hoạt động trong các lĩnh vực kinh tế - xã hội. Quỹ được hình thành và phát triển từ năm 2012 trên cơ sở Quỹ Bảo lãnh tín dụng tỉnh. Trải qua hơn 10 năm ra đời và hoạt động Quỹ đã thực hiện được bảo lãnh trên 200 lượt doanh nghiệp với gần 700 tỷ đồng vốn bảo lãnh; cho vay đầu tư hơn 100 lượt doanh nghiệp đầu tư, thực hiện dự án đầu tư kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh… Hoạt động của Quỹ đã góp phần đáng kể vào xây dựng kết cấu hạ tầng và phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn tỉnh. Tuy nhiên vẫn chưa đáp ứng được so với số lượng doanh nghiệp và yêu cầu phát triển của tỉnh; nhiều doanh nghiệp, khách hàng chưa biết đến Quỹ; quy trình, thủ tục thực hiện nhiệm vụ chưa được ứng dụng nhiều công nghệ thông tin. Thực tế đó, đòi hỏi Quỹ phải ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác, trong tuyên truyền để đem lại chất lượng, hiệu quả hoạt động và bắt kịp xu hướng thời đại phát triển hiện nay.

Trang thông tin điện tử Quỹ đã được UBND Tỉnh cho phép thành lập và hoạt động từ nguồn vốn của Quỹ, yêu cầu toàn thể cán bộ, nhân viên, cộng tác viên ban biên tập trang thông tin điện tử đoàn kết, chủ động, ý thức trong việc rèn luyện, bồi dưỡng, nâng cao trình độ nghiệp vụ chuyên môn và nghiệp vụ báo chí; Thực hiện nghiêm túc chủ trương, đường lối, pháp luật của Đảng và nhà nước; cập nhật, cung cấp kịp thời, chính xác thông tin, tư liệu, quy trình nghiệp vụ giúp doanh nghiệp, khách hàng tiếp cận và liên hệ thuận lợi với Quỹ; tuyên truyền, phản ánh kịp thời các hoạt động của tỉnh liên quan đến Quỹ và các hoạt động của Quỹ, của cơ quan, doanh nghiệp, khách hàng có liên quan đến Quỹ. Đưa trang thông tin điện tử của Quỹ gắn với hệ thống phương tiện thông tin đại chúng của địa phương nhằm hoạt động có chất lượng và hiệu quả, đáp ứng yêu cầu doanh nghiệp để phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh.

Nhân dịp trang thông tin điện tử của Quỹ vận hành và ra mắt, chúc cán bộ, nhân viên, cộng tác viên và trang thông tin điện tử của Quỹ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Chào thân ái./.

HỘI ĐỒNG QUẢN LÝ QUỸ