HỘI ĐỒNG QUẢN LÝ QUỸ XEM XÉT CHO Ý KIẾN VỀ BÁO CÁO SƠ KẾT TÌNH HÌNH HOẠT ĐỘNG 6 THÁNG ĐẦU NĂM VÀ MỘT SỐ NỘI DUNG QUAN TRỌNG CỦA QUỸ ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN VÀ BẢO LÃNH TÍN DỤNG

Ngày đăng: 25/06/2020, số lượt xem: 209

Chiều ngày 24 tháng 6 năm 2020, đồng chí Lê Duy Thành – Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ Đầu tư phát triển và Bảo lãnh tín dụng tỉnh Vĩnh Phúc chủ trì cuộc họp Hội đồng quản lý Quỹ, nghe kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm 2020 của một số Quỹ tài chính ngoài ngân sách và cho ý kiến một số nội dung quan trọng khác của Quỹ Đầu tư phát triển và Bảo lãnh tín dụng. Sau khi nghe lãnh đạo các Quỹ báo cáo kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trong thực hiện 6 tháng cuối năm; Ban Kiểm soát báo cáo tình hình hoạt động; trên cơ sở góp ý của Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ, các thành viên tham gia về cơ bản nhất trí với nội dung, đồng thời đánh giá cao hoạt động của Quỹ Đầu tư phát triển và Bảo lãnh tín dụng 6 tháng qua, luôn năng động, linh hoạt, không cam chịu nằm im, tích cực hoạt động nhằm phát huy vai trò, chức năng, nhiệm vụ của Quỹ.

Toàn cảnh cuộc họp Hội đồng quản lý Quỹ lần 3 năm 2020

Kết luận nội dung này, Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ yêu cầu các Quỹ tiếp thu các ý kiến tham gia của Hội đồng quản lý Quỹ, yêu cầu Ban Giám đốc các Quỹ rà soát, kiểm tra đối tượng, hồ sơ, trình tự, thủ tục của các khách hàng đã sử dụng vốn của Quỹ, trường hợp chưa đúng phải thực hiện đúng quy định.

Đồng chí Văn Đức Sơn - Phó Chủ tịch HĐQL, Giám đốc Quỹ báo cáo

Về nhiệm vụ của Quỹ Đầu tư phát triển và Bảo lãnh tín dụng, Hội đồng quản lý đồng ý với đề xuất bổ sung nghiệp vụ Bảo lãnh thực hiện hợp đồng, Bảo lãnh dự thầu, Bảo lãnh ứng vốn. Giao Ban Giám đốc tham mưu trình Ủy Ban nhân dân tỉnh xem xét quyết định theo thẩm quyền. Giao Ngân hàng Nhà nước, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài chính, kiểm tra, giám sát hoạt động của các Quỹ theo chức năng, nhiệm vụ quy định và tờ trình xin ý kiến một số nội dung trọng tâm của Quỹ Đầu tư phát triển và Bảo lãnh tín dụng cụ thể:

- Phương án huy động vốn;

- Hỗ trợ khách hàng do ảnh hưởng dịch Covid -19;

- Góp vốn thành lập doanh nghiệp;

- Bổ sung vốn điều lệ. Sau khi Giám đốc Quỹ trình bày tóm tắt nội dung, các thành viên tham gia ý kiến.

Đồng chí Lê Duy Thành – Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng quản lý kết luận tại cuộc họp

Chủ tịch Hội đồng quản lý kết luận: Nhất trí với nội dung Quỹ trình và giao Ngân hàng Nhà nước tỉnh phối hợp với Sở Tài chính thẩm tra thêm phương án huy động vốn có văn bản trước khi cấp có thẩm quyền quyết định. Về đề án góp vốn thành lập doanh nghiệp giao Sở Tài chính chủ trì phối hợp Sở Kế hoạch Đầu tư thẩm tra, có văn bản báo cáo trước khi phê duyệt đề án. Về hỗ trợ khách hàng do ảnh hưởng dịch Covid - 19, Hội đồng quản lý Quỹ đồng ý với nội dung dự thảo quy định, tiêu chí hỗ trợ khách hàng do ảnh hưởng dịch Covid – 19, giao Giám đốc Quỹ Đầu tư phát triển và Bảo lãnh tín dụng thực hiện ./.

T/g: Đỗ Văn Kha - Phòng TCHC