GẶP MẶT, CHIA TAY ĐỒNG CHÍ PHÙNG ANH VIỆT

Ngày đăng: 16/06/2020, số lượt xem: 398

Được sự đồng ý của Hội đồng quản lý Quỹ. Hôm nay, ngày 15/6/2020 tại Quỹ Đầu tư phát triển và Bảo lãnh tín dụng tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức buổi gặp mặt, chia tay đồng chí Phùng Anh Việt thôi việc theo nguyện vọng. Dự buổi gặp mặt, chia tay có đồng chí Văn Đức Sơn - Phó Chủ tịch Hội đồng quản lý - Giám đốc Quỹ, đồng chí Kiều Anh Tuấn - Phó Giám đốc Quỹ, đồng chí Hà Ngọc Tuấn - Trưởng Ban Kiểm soát Quỹ, cùng toàn thể các cán bộ, nhân viên Quỹ.

Cuộc đời mỗi người, ai cũng phải trải qua thời gian học tập, đi làm và rồi thay đổi nơi làm việc. Biết bao gắn bó và kỷ niệm tốt đẹp không thể nào quên. Trong buổi gặp mặt, chia tay đồng chí Phùng Anh Việt, toàn thể cán bộ nhân viên Quỹ có mặt ai cũng cảm thấy bùi ngùi, xúc động có những tình cảm lưu luyến dành cho đồng chí Phùng Anh Việt.

Nhiều đồng chí gắn bó với đồng chí Phùng Anh Việt ngay từ ngày đầu thành lập Quỹ đã thể hiện tình cảm như: Đồng chí Hà Ngọc Tuấn - Trưởng Ban Kiểm soát - Chủ tịch Công đoàn, đồng chí Dũng, Thu, Minh và đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn cũng bày tỏ tình cảm gắn bó dành cho đồng chí Phùng Anh Việt, với mong muốn dù đồng chí không công tác cùng nhau nữa nhưng vẫn giữ mối liên hệ thường xuyên với nhau. Trong buổi gặp mặt, chia tay này đồng chí Kiều Anh Tuấn cũng bày tỏ tình cảm và có những ấn tượng tốt đẹp về đồng chí Phùng Anh Việt, kính chúc gia đình đồng chí Phùng Anh Việt luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và tiếp tục sâu sát theo dõi hoạt động, luôn giữ mối liên hệ và dành tình cảm đặc biệt cho Quỹ.

Sau những lời tâm sự của cán bộ, nhân viên Quỹ, đồng chí Văn Đức Sơn - Phó Chủ tịch Hội đồng quản lý - Giám đốc Quỹ thay mặt lãnh đạo cơ quan phát biểu chia tay đồng chí Phùng Anh Việt, trong đó đã ôn lại quá trình công tác và những đóng góp của đồng chí Phùng Anh Việt; thông qua hồ sơ công tác, lý lịch và trực tiếp lãnh đạo, chỉ đạo và làm việc với đồng chí Phùng Anh Việt hơn một năm đã cho thấy: Ngay từ thời học sinh đồng chí học rất giỏi và đã đỗ năm đầu tiên vào trường đại học có tiếng thời bấy giờ là trường Đại học Tài chính, ra trường đồng chí sớm được sử dụng đúng nghề học và đã được bổ nhiệm vị trí công tác khi còn rất trẻ, thời đó là trẻ nhất ở cấp huyện trong ngành tài chính trên địa bàn tỉnh. Đến nay, đồng chí Phùng Anh Việt đã nhiều lần lên đề nghị xin thôi làm việc ở Quỹ và đã 2 lần viết đơn, với những lý do khác nhau; và đã được tổ chức Đảng, Đoàn thể, Ban Giám đốc, Trưởng phòng có liên quan và bạn bè đồng nghiệp động viên, níu kéo ở lại công tác để xây dựng Quỹ ổn định, dần dần phát triển,… thậm trí, cấp trên có ý kiến để đồng chí tiếp tục ở lại công tác. Thế nhưng, ý trí và nguyện vọng của đồng chí không thay đổi; và đã được Hội đồng quản lý Quỹ thông qua kế hoạch sử dụng lao động năm 2020; Ban Giám đốc đã họp thống nhất, ra quyết định cho đồng chí nghỉ việc theo nguyện vọng từ ngày 01/4/2020.

Đồng chí Văn Đức Sơn bày tỏ tình cảm dành cho đ/c Việt

Đồng chí Văn Đức Sơn nhấn mạnh: Hôm nay, chúng ta tổ chức buổi gặp mặt, chia tay đồng chí Phùng Anh Việt, với một chương trình ngắn gọn, nhưng gần gũi, thân mật, chia sẻ thẳng thắn, chân tình. Các cụ xưa đã đúc kết chẳng sai “Sông có khúc, người có lúc” cuộc sống chẳng bao giờ “Thuận buồm xuôi gió” trong cả cuộc đời của mỗi con người. Với 25 năm công tác của đồng chí Phùng Anh Việt có những giai đoạn huy hoàng và cũng có những thời điểm bộc phát nhưng đồng chí đã vượt qua tiếp tục đứng lên làm lại. Đồng chí là người có trí tuệ, thẳng thắn, dám nói, dám làm, dám chịu trách nhiệm, mọi hành vi và lời nói của đồng chí đều vì mục đích xây dựng Quỹ phát triển, chỉ có là cách làm và thể hiện của mỗi người là khác nhau.

Mỗi người có quyền chọn cho mình một con đường, con đường không tự nhiên sinh ra, mà người đó phải đi nhiều tạo lối mòn mới có được. Và con đường đó rộng hay hẹp, tốt hay không thì sẽ thu hút được mọi người đi theo. Ban Giám đốc mà trực tiếp là đồng chí Giám đốc cùng tập thể cơ quan trong hơn một năm qua luôn luôn dang rộng vòng tay, mong muốn đồng chí tiếp tục cống hiến cùng tập thể xây dựng Quỹ trong thời gian còn lại của cuộc đời. Nhưng đồng chí Phùng Anh Việt đã quyết chọn con đường riêng của mình.

Chia tay đồng chí Phùng Anh Việt, thay mặt lãnh đạo Quỹ đồng chí Văn Đức Sơn chúc đồng chí Phùng Anh Việt luôn mạnh khỏe để thực hiện tâm nguyện đi theo con đường đồng chí đã chọn đảm bảo pháp luật quy định và hướng đến mục đích mà Đảng, Nhà nước, nhân dân ta đang cần. Mặc dù không còn làm việc trực tiếp ở Quỹ, nhưng mong rằng đồng chí tiếp tục tham gia, góp ý với Quỹ để xây dựng Quỹ ngày càng phát triển bền vững.

Đồng chí Phùng Anh Việt cảm ơn những tình cảm dành cho bản thân

Trong cảm xúc nghẹn ngào đầy lưu luyến, đồng chí Phùng Anh Việt đã có bài phát biểu cảm ơn Lãnh đạo Quỹ cùng toàn thể cán bộ, nhân viên đã dành nhiều tình cảm cho đồng chí, đồng chí xin thôi việc là nguyện vọng riêng của bản thân, đồng thời xin hứa sẽ luôn gìn giữ, ghi nhớ những kỷ niệm, tình cảm trong suốt quãng thời gian công tác. Chúc tập thể cán bộ, nhân viên Quỹ luôn giữ vững và phát huy hơn nữa những thành tích đã đạt được để tiếp tục xây dựng Quỹ phát triển phồn thịnh và ngày càng lớn mạnh.

Lãnh đạo Quỹ tặng hoa, quà chia tay đ/c Việt

Buổi gặp mặt, chia tay diễn ra trong bầu không khí thân mật, ấm áp và lắng đọng trong lòng mỗi người những tình cảm sâu sắc khó quên./.

Tác giả: Phòng Tổ chức hành chính.