Trang trại lợn được đầu tư từ Quỹ Đầu tư phát triển và Bảo lãnh tín dụng. Thực hiện nghiêm quy trình phòng chống dịch bệnh

Ngày đăng: 06/06/2019, số lượt xem: 566
Trang trại nuôi lợn khép kín của Doanh nghiệp tư nhân Ngọc Tú được đầu tư xây dựng từ tháng 11 năm 2015 bằng vốn đầu tư thuộc lĩnh vực nông lâm, ngư nghiệp và phát triển nông thôn tại Quỹ Đầu tư phát triển và Bảo lãnh tín dụng tỉnh Vĩnh Phúc.

Phương thức đầu tư tập trung cho chuồng trại theo hướng ứng dụng khoa học công nghệ. Với hệ thống tường rào đơn giản, chi phí thấp nhưng doanh nghiệp không coi nhẹ hệ thống bảo vệ trang trại luôn thực hiện đầy đủ và nghiêm ngặt cho công tác phòng chống dịch bệnh được quan tâm chú trọng tiêm phòng đầy đủ vắc xin các loại dịch bệnh, mỗi khi ra vào trang trại đều phải đi qua phòng khử trùng cả người và vật dụng theo kèm. Ngoài ra, công tác bảo đảm vệ sinh môi trường của trang trại cũng rất được quan tâm, tất cả lượng phân lợn thải ra đều được xử lý, không gây mùi hôi độc hại ra xung quanh.

Một góc Trang trại nuôi lợn nái công nghệ cao khép kín từ vốn vay
 Đầu tư hỗ trợ tại Quỹ Đầu tư phát triển và BLTD

Trang trại được xây dựng bố trí khoa học, hợp lý với các dãy nhà dùng cho chăn nuôi lợn và các trang thiết bị phục vụ cho chăn nuôi như trạm hệ thống biến áp và hệ thống điện; xây dựng bể chứa nước cung cấp nước vào các chuồng; trang thiết bị nhà kho, phòng sát trùng, nhà ăn ca; thiết bị dùng cho chuồng cách ly; thiết bị dùng cho phòng pha chế tinh; thiết bị dùng cho chuồng lợn mang thai; chuồng đẻ 1,2,3; thiết bị dùng cho nhà chờ xuất lợn; thiết bị dùng cho cổng sát trùng; phòng họp; nhà ăn; nhà ở cho công nhân...kho thức ăn và vôi khử trùng, phòng khử trùng cho người và vật dụng trước khi ra vào trang trại, nhà bảo vệ,… Với 1.200 lợn nái, mỗi năm trang trại sản xuất cung ứng lợn giống cho thị trường.

Từ nguồn vay vốn của Quỹ đến nay đã được gần 4 năm Doanh nghiệp tư nhân Ngọc Tú đang phát triển trên nhiều lĩnh vực và thực hiện đầy đủ nghĩa vụ đối với Quỹ Đầu tư phát triển và Bảo lãnh tín dụng tỉnh Vĩnh Phúc./.

Đường Thị Hồng
Trưởng phòng TCHC