Quỹ Đầu tư phát triển và Bảo lãnh tín dụng tỉnh: Hỗ trợ nâng cấp, cải tạo cơ sở hạ tầng Trường mầm non tư thục Sao Mai

Ngày đăng: 10/09/2019, số lượt xem: 105

Ngày nay, với mức sống ngày càng cao, nhu cầu giáo dục ngày càng được nâng cao. Phụ huynh luôn mong muốn và tạo điều kiện tốt nhất để con em mình được học trong môi trường tốt nhất nhằm nâng cao kiến thức, sự hiểu biết cho con em cũng như môi trường tuổi thơ. Nên một số doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh đã, đang đầu tư, nâng cấp, mở rộng trường mầm non tư thục góp phần giảm áp lực hệ thống trường mầm non công lập trên địa bàn.

Với vị trí thuận lợi, nằm ở khu vực trung tâm, nơi đông dân cư, địa điểm giao thông thuận lợi. Trường mầm non tư thục Sao Mai Vĩnh Yên là một trong những trường mầm non tư thục trên địa bàn thành phố thu hút đông số trẻ trong độ tuổi đến trường. Hiện nhà trường có trên 800 học sinh, với 22 nhóm lớp.

Một góc cơ sở hạ tầng nhà trường được hỗ trợ đầu tư nâng cấp, cải tạo từ nguồn vốn vay của Quỹ

Trên cơ sở nhu cầu vốn của Trường mầm non tư thục Sao Mai Vĩnh Yên để thực hiện việc nâng cấp, cải tạo cơ sở hạ tầng của nhà trường nhằm đảm bảo các điều kiện tốt nhất cho việc thực hiện các hoạt động dạy và học, tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp, an toàn, đáp ứng tốt hơn nhu cầu ngày càng cao đối với giáo dục nói chung và bậc học mầm non nói riêng. Sáng ngày 27/8/2019, Hội đồng tín dụng Quỹ Đầu tư phát triển và Bảo lãnh tín dụng tổ chức họp để xem xét hồ sơ vay vốn của khách hàng và làm rõ thêm một số nội dung trước khi Quyết định cho vay đầu tư đối với dự án nâng cấp, cải tạo cơ sở hạ tầng trường mầm non tư thục Sao Mai Vĩnh Yên. Sau khi xem xét nội dung tờ trình thẩm định của Phòng Kế hoạch, Tổng hợp và Đầu tư, Hội đồng tín dụng nhất trí cho Trường mầm non tư thục Sao Mai Vĩnh Yên vay vốn để thực hiện đầu tư, với mức cho vay là 4 tỷ đồng, lãi suất là 8%/ năm, thời hạn vay 5 năm, giải ngân từng lần, theo tiến độ thực hiện dự án.

Trải qua một thời gian hình thành và phát triển, Trường mầm non tư thục Sao Mai Vĩnh Yên đã, đang tạo nên thương hiệu, uy tín của mình trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên, góp phần giảm tải số lượng học sinh trong các trường mầm non công lập. Mặt khác, với sự đầu tư về cơ sở hạ tầng, cơ sở vật chất, phương pháp dạy hiện đại, mục tiêu lấy học sinh làm trung tâm. Hy vọng bằng nguồn vốn vay của Quỹ giúp nhà trường giảm áp lực về lãi suất vay vốn, tạo điều kiện để nhà trường tập trung phát triển chuyên môn và từng bước tháo gỡ áp lực đóng góp của phụ huynh. Với sự hợp tác chặt chẽ của Quỹ và nhà trường, tin rằng trường mầm non tư thục Sao Mai Vĩnh Yên sẽ tiếp tục khẳng định và phát huy vai trò của mình trong sự nghiệp giáo dục, khẳng định rõ là một môi trường tốt nhất trên địa bàn cho các em mầm non – cấp học đầu tiên trong hệ thống giáo dục quốc gia, đặt nền móng cho sự phát triển về thể chất, trí tuệ, tình cảm của trẻ./.

Lê Thị Bich Châu - NV Phòng ĐTTT