Quỹ Đầu tư phát triển và Bảo lãnh tín dụng tỉnh Vĩnh phúc trực tiếp thị sát doanh nghiệp hoạt động để có giải pháp thu hồi vốn

Ngày đăng: 30/12/2019, số lượt xem: 777

Ngày 24/12/2019, Giám đốc, Trưởng Ban kiểm soát, Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp và đầu tư và cán bộ quản lý khách hàng trực tiếp thị sát dự án do Công ty TNHH MTV Tiến Mạnh Lai Châu thực hiện tại thành phố Sông Công tỉnh Thái Nguyên nằm trong kế hoạch có nguồn thu để trả nợ vay tại Quỹ.

Thị sát thực tế tại công trình cho thấy: Doanh nghiệp đang tích cực thi công hạng mục rãnh thoát nước, cống ngầm, nền đường đoạn cuối để thông tuyến, giải cấp phối đá dăm theo tiến độ. Đây là dự án do Công ty Tiến Mạnh Lai Châu làm chủ đầu tư theo hình thức PPP - Hợp đồng BT (xây dựng chuyển giao). Nhà đầu tư Dự án được hoàn vốn bằng giao đất bằng quỹ đất hai bên đường Thắng Lợi để đầu tư khu dân cư với diện tích 14,7 ha. Hiện tại doanh nghiệp đang tập trung vốn để gấp rút thi công các hạng mục hoàn thành theo tiến độ để phân lô, bán nền hoàn vốn đầu tư. Do vậy doanh nghiệp tạm thời đang gặp khó khăn nguồn trả nợ cho Quỹ.

Qua việc thị sát thực tế, Doanh nghiệp có triển vọng, hoạt động hiệu quả, nhưng đang gặp khó khăn vì đang trong giai đoạn cần phải tiếp tục sử dụng vốn để đầu tư. Quỹ sẽ xem xét để cơ cấu lại nợ một cách phù hợp như giãn thời hạn trả nợ, điều chỉnh kỳ hạn trả nợ một cách hợp lý để doanh nghiệp giảm khó khăn tài chính, duy trì sản xuất, kinh doanh, tạo nguồn thu hoàn vốn vay cho Quỹ.

Lãnh đạo Quỹ kiểm tra tiến độ thi công công trình Công ty TNHH MTV

Tiến Mạnh Lai Châu