Doanh nghiệp vượt khó khăn đang trên đà phát triển từ hỗ trợ của Quỹ Đầu tư phát triển và Bảo lãnh tín dụng tỉnh Vĩnh Phúc

Ngày đăng: 21/05/2019, số lượt xem: 575
Ngày 16/5/2019, Quỹ Đầu tư phát triển và Bảo lãnh tín dụng tỉnh Vĩnh Phúc đã có buổi làm việc định kỳ với Công ty TNHH TM Hải Linh địa chỉ tại KCN Quang Minh – Thành phố Hà Nội về thực hiện nghĩa vụ theo cam kết với Quỹ trong hoạt động bảo lãnh, đồng thời kiểm tra tình hình sản xuất kinh doanh của công ty trong thời gian qua, lắng nghe những ý kiến đề xuất, những khó khăn vướng mắc (nếu có) để thực hiện phương án hoàn trả vốn vay theo cam kết.
Một góc của công ty TNHH TM Hải Linh

Công ty TNHH TM Hải Linh là doanh nghiệp chuyên sản xuất kinh doanh các loại bao bì do ông Trần Văn Tuấn làm giám đốc. Trước đây công ty gặp khó khăn về nhà xưởng sản xuất nên chưa phát huy được hết năng lực của công ty. Do phải thuê nhà xưởng của các đơn vị khác nên chi phí trong sản xuất cao, dẫn đến gặp khó khăn trong việc hạ giá thành và nâng cao chất lượng sản phẩm để cạnh tranh với các doanh nghiệp cùng ngành nghề.

Năm 2017, Công ty TNHH TM Hải Linh được tiếp nhận lại toàn bộ nhà xưởng và các tài sản khác gắn liền với đất của Công ty TNHH Hải Nam để thực hiện thay nghĩa vụ trả nợ của Công ty TNHH Hải Nam đối với Quỹ.

Qua 02 năm tổ chức thực hiện sản xuất, Công ty TNHH TM Hải Linh đã sử dụng nhà xưởng sản xuất, tiết kiệm được rất nhiều chi phí và đã đầu tư lắp đặt hệ thống dây chuyền máy móc sản xuất bao bì hiện đại của cộng hòa liên bang Đức. Sản phẩm chủ lực là bao bì catton, bao bì PVC 3 lớp, 5 lớp. Nhờ đó công ty chủ động được kế hoạch, phương án sản xuất, đáp ứng được các đơn hàng lớn của khách hàng. Tổng doanh thu từ năm 2017 đến nay đạt gần 250 tỷ đồng. Tạo việc làm cho hơn 100 lao động là người địa phương, với đầy đủ các chế độ phúc lợi theo quy định của pháp luật và đã thực hiện đúng các cam kết với Quỹ từ năm 2017, 2018.

Về kế hoạch thực hiện các nghĩa vụ đối với Quỹ năm 2019, công ty xác định nghĩa vụ trả nợ đúng cam kết, đảm bảo hoàn trả cho Quỹ trước ngày 30/6/2019.

(Trần Cao Chính – NV phòng BLTD).