Quỹ Đầu tư phát triển và bảo lãnh tín dụng: Tháo gỡ khó khăn cho khách hàng, doanh nghiệp

Ngày đăng: 17/05/2019, số lượt xem: 353
Quỹ Đầu tư phát triển và bảo lãnh tín dụng vừa tổ chức hội nghị xúc tiến và tháo gỡ khó khăn đối với khách hàng, doanh nghiệp. (Nguồn tin trích từ Báo Vĩnh Phúc thứ Năm, 09/05/2019)

Tại hội nghị Ban Giám đốc Quỹ Đầu tư phát triển và bảo lãnh tín dụng đã trao đổi, lắng nghe những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp trong việc tiếp cận nguồn vốn của Quỹ; tiến độ giải ngân, thu hồi vốn; làm rõ những nguyên nhân, giải pháp để khắc phục nợ quá hạn nhằm đảm bảo an toàn nguồn vốn. Đồng thời, thông qua các doanh nghiệp đã và đang hợp tác, vay vốn đầu tư tại Quỹ tuyên truyền, giới thiệu các khách hàng mới đến với Quỹ Đầu tư phát triển và bảo lãnh tín dụng tỉnh.

Đồng chí Văn Đức Sơn Giám đốc Quỹ chủ trì và kết luận hội nghị

Với mục đích hỗ trợ các dự án đầu tư phát triển thuộc một số ngành, lĩnh vực, chương trình kinh tế ưu tiên và các khu vực khó khăn cần khuyến khích, những năm qua, Quỹ Đầu tư phát triển và bảo lãnh tín dụng tỉnh đã hỗ trợ cho nhiều doanh nghiệp trên địa bàn vay vốn mở rộng đầu tư, đảm bảo tiến độ thi công các công trình. Đến hết tháng 4/2019, Quỹ Đầu tư phát triển và bảo lãnh tín dụng tỉnh đang cho 20 khách hàng vay vốn với tổng số vốn 52,5 tỷ đồng.

Để tiếp tục phát huy hiệu quả nguồn vốn, tăng cường khả năng hợp tác đầu tư, thời gian tới, Quỹ Đầu tư phát triển và bảo lãnh tín dụng đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền quảng bá các hoạt động của Quỹ bằng nhiều hình thức khác nhau; tiếp tục đôn đốc khách hàng thực hiện nghiêm các hợp đồng bảo lãnh tín dụng và các cam kết có liên quan; tăng cường công tác thẩm định dự án quan trọng và thực hiện nghiêm túc việc lập hồ sơ xét duyệt cho vay thẩm định dự án; nghiên cứu lựa chọn những lĩnh vực dự án cần đầu tư phát triển trong khả năng nguồn vốn điều lệ cho phép và chủ yếu tập trung vào giai đoạn chuẩn bị đầu tư, phương thức đầu tư, trong đó kêu gọi các nguồn lực đầu tư cho tỉnh từ các tổ chức tài chính và các nhà đầu tư.

Trần Tỉnh