KIỂM TRA VIỆC SỬ DỤNG VỐN VAY VÀ HOẠT ĐỘNG CỦA CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG CẤP NƯỚC VĨNH PHÚC

Ngày đăng: 13/05/2020, số lượt xem: 197

Thực hiện Kế hoạch Kiểm tra, giám sát của Ban Kiểm soát, Kế hoạch kiểm tra tình hình sử dụng vốn vay và tình hình hoạt động của khách hàng năm 2020.

Ngày 12 tháng 5 năm 2020, Trưởng Ban Kiểm soát, Phòng Kế hoạch, tổng hợp và đầu tư Quỹ Đầu tư phát triển và bảo lãnh tín dụng tỉnh Vĩnh Phúc đã có buổi làm việc với Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng cấp nước Vĩnh Phúc để nắm bắt hoạt động của Công ty và kiểm tra sử dụng vốn vay thực hiện dự án “Đầu tư hệ thống cấp nước sạch Huyện Sông Lô giai đoạn 1 – phân kỳ 1”.

“Đoàn kiểm tra thị sát Hạng mục cụm xử lý lắng lọc 02 mô đun của dự án”

Cuối tháng 02, Quỹ đã ký Hợp đồng tín dụng với Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng cấp nước Vĩnh Phúc để Công ty vay vốn thực hiện dự án “Đầu tư hệ thống cấp nước sạch Huyện Sông Lô giai đoạn 1 – phân kỳ 1” với tổng số tiền là 25 tỷ đồng. Hiện Quỹ đã giải ngân số tiền hơn 7 tỷ đồng, tương ứng 29% so với tổng mức cho vay, bằng 16,7% so với dự án.

Tại buổi làm việc, đoàn đã tiến hành đối chiếu dư nợ, kiểm tra tình hình sử dụng vốn vay, nắm bắt tình hình thực tế trong quá trình thực hiện dự án. Qua kiểm tra, Công ty đã sử dụng nguồn vốn vay của Quỹ để mua sắm vật tư, máy móc, thiết bị, đường ống…. để thi công dự án. Công việc thực hiện được triển khai nhanh chóng, hiệu quả, đúng tiến độ. Cũng trong buổi làm việc, Công ty đề nghị Quỹ tiếp tục giải ngân số vốn vay còn lại để cuối tháng 6/2020 dự án này được vận hành và cung cấp nước sạch theo đúng tiến độ và kế hoạch đặt ra, góp phần hoàn thành công trình vượt kế hoạch để chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020-2025.

Việc có nguồn nước sạch để sử dụng trên địa bàn huyện Sông Lô có ý nghĩa rất lớn đối với người dân, đặc biệt người dân thị trấn Tam Sơn, các xã lân cận như Nhạo Sơn, Đồng Quế…và Khu công nghiệp Sông Lô 1 đề nghị xin điểm đấu để sử dụng nước sạch.

T/g: Hoàng Thị Thanh Thuỷ - Phòng KHTH&ĐT