Đoàn kiểm tra Tài chính

Ngày đăng: 27/08/2019, số lượt xem: 76
Thông qua Biên bản kiểm tra hoạt động Quỹ Đầu tư phát triển và Bảo lãnh tín dụng tỉnh Vĩnh Phúc

Sáng ngày 26/9/2019, Tại Quỹ Đầu tư phát triển và bảo lãnh tín dụng tỉnh Vĩnh Phúc Đoàn kiểm tra hoạt động tài chính các Quỹ tài chính ngoài ngân sách nhà nước trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc, tổ chức Hội nghị thông qua biên bản Kiểm tra hoạt động của Quỹ Đầu tư phát triển và bảo lãnh tín dụng tỉnh Vĩnh Phúc.

Dự và chỉ đạo, giám sát Đoàn kiểm tra có đồng chí Nguyễn Văn Mạnh Phó Giám đốc Sở Tài chính; Các thành viên trong đoàn kiểm tra là cán bộ, công chức của Sở Tài chính; Ngân hàng nhà nước chi nhánh tỉnh Vĩnh Phúc. Hội nghị còn có Ban Điều hành cùng Ban Kiểm soát Quỹ Đầu tư phát triển và Bảo lãnh tín dụng tỉnh Vĩnh Phúc.

Sau một thời gian làm việc từ ngày 11/7/2019 đến ngày 19/7/2019 Đoàn kiểm tra đã hoàn thành kế hoạch kiểm tra quá trình hoạt động của Quỹ Đầu tư phát triển và Bảo lãnh tín dụng tỉnh Vĩnh Phúc từ 01/01/2016 đến 31/12/2018 và các thời kỳ trước và sau có liên quan đến nội dung kiểm tra trên các lĩnh vực như: Kiểm tra việc chấp hành chế độ chính sách trong quá trình hình thành Quỹ; Kiểm tra việc quản lý sử dụng quỹ; Kiểm tra hoạt động tín dụng; Kiểm tra việc chấp hành pháp luật về kế toán và chế độ báo cáo quỹ; Kiểm tra việc chấp hành nghĩa vụ đối với NSNN; Kiểm tra việc công khai tài chính...

Tại hội nghị Đoàn kiểm tra thông qua nội dung kết quả kiểm tra, các thành viên dự hội nghị cơ bản nhất trí với kết quả kiểm tra đã nêu trong biên bản kiểm tra và cung cấp thêm thông tin, kết quả hoạt động của Quỹ để làm rõ nội dung đoàn kiểm tra nêu. Sau khi các ý kiến tham gia bổ sung, đồng chí Nguyễn Văn Mạnh Phó Giám đốc Sở Tài chính phát biểu chỉ đạo đoàn kiểm tra tại hội nghị như sau:

Đoàn kiểm tra đã làm rõ, đánh giá đúng kết quả hoạt động của Quỹ, các hoạt động của Quỹ được kiểm soát chặt chẽ, công khai, dân chủ, minh bạch, an toàn, hiệu quả và bảo toàn vốn, thực hiện đúng quy định đồng thời cũng chỉ ra những vướng mắc, tồn tại hạn chế trong hoạt động để đơn vị rút kinh nghiệm.

Biên bản kiểm tra này sẽ là cơ sở để Sở Tài chính đưa ra kết luận báo cáo UBND tỉnh làm căn cứ đánh giá đối với việc đẩy mạnh cơ chế tự chủ tài chính, đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Quỹ Đầu tư phát triển và Bảo lãnh tín dụng cũng như các Quỹ tài chính nhà nước ngoài ngân sách./.