TẬN DỤNG LỢI THẾ, NÂNG CAO HIỆU QUẢ SỬ DỤNG VỐN VAY TẠI QUỸ ĐỂ PHÁT TRIỂN HOẠT ĐỘNG SẢN XUẤT KINH DOANH CỦA CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG CẤP NƯỚC VĨNH PHÚC

Ngày đăng: 28/09/2021, số lượt xem: 210

Năm 2010, Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng cấp nước Vĩnh Phúc thực hiện dự án đầu tư : Hệ thống cấp nước cho KCN Tam Dương giai đoạn 1 với công suất 16.000m3/ngày đêm. Dự án hoàn thành, đi vào hoạt động từ tháng 12/2012 để cung cấp nước sạch cho nhân dân trên địa bàn huyện Tam Dương và một số xã thuộc thành phố Vĩnh Yên. Với kinh nghiệm sẵn có, nhận định được nhu cầu nước sạch sinh hoạt, dịch vụ của người dân, các đơn vị và mức độ phát triển của các khu công nghiệp, cụm công nghiệp trên địa bàn huyện Sông Lô từ năm 2017 Công ty CP đầu tư xây dựng cấp nước Vĩnh Phúc (gọi tắt là Công ty) đã bắt đầu các thủ tục để trình UBND huyện Sông Lô, UBND tỉnh và các sở ban ngành liên quan để hoàn thiện thủ tục đầu tư dự án đầu tư hệ thống nước sạch huyện Sông Lô. Từ cuối năm 2019, Công ty bắt đầu triển khai thi công dự án đầu tư hệ thống nước sạch huyện Sông Lô giai đoạn 1 (phân kỳ 1) với Công suất 4.000m3/ngày đêm.

Tháng 2/2020 Quỹ Đầu tư phát triển và Bảo lãnh tín dụng tỉnh Vĩnh Phúc (gọi tắt là Quỹ) cấp tín dụng cho Công ty cổ phần đầu tư xây dựng cấp nước Vĩnh Phúc vay vốn số tiền là 25 tỷ đồng để thực hiện đầu tư hệ thống cấp nước sạch huyện Sông Lô giai đoạn 1 – Phân kỳ 1. Sau khi dự án hệ thống cấp nước sạch huyện Sông Lô đi vào hoạt động số tiền Công ty giải ngân khoản vay tại Quỹ là hơn 21 tỷ đồng. Với nguồn vốn vay từ Quỹ, Công ty đã nhanh chóng hoàn thành đầu tư xây dựng, lắp đặt các hạng mục như: Trạm bơm, nhà bao che, nhà hóa chất, sân phơi bùn, bể chứa nước, cụm xử lý, trạm biến áp, các tuyến ống, sân, nền, tường rào,… Quý III/2020 dự án đi vào hoạt động giai đoạn 1 (phân kỳ 1) nhà máy đạt công suất cấp nước 4.000 m3/ngày đêm, do nhu cầu sử dụng nước sạch sinh hoạt, dịch vụ trên địa bàn tăng lên, Công ty đang từng bước thiết kế, lắp đặt phấn đấu năm 2022 tăng công suất lên 8.000 đến 16.000 m3/ngày đêm. Mục tiêu cung cấp nước an toàn, ổn định nhằm đáp ứng nhu cầu nước sinh hoạt, dịch vụ trên địa bàn và các vùng lân cận. Hiện nay hệ thống nước sạch huyện Sông Lô đã, đang cung cấp lượng nước sạch lớn trên địa bàn huyện như xã Tam Sơn, Đồng Quế, Nhạo Sơn, Yên Thạch, Đồng Thịnh, Phương Khoan,... và ngoài ra cung cấp nước cho một số nơi của huyện Lập Thạch.

Toàn cảnh nhà máy nước sạch huyện Sông Lô Một số hình ảnh của hạng mục: Hệ thống cấp nước sạch huyện Sông Lô

Tuy năm 2021 có ảnh hưởng chung từ dịch bệnh Covid-19, Công ty thực hiện công tác phòng chống dịch theo quy định của Chính phủ, Bộ Y tế, Thủ tướng và văn bản của UBND tỉnh Vĩnh Phúc nhưng Công ty vẫn bố trí, sắp xếp vận hành dự án hoạt động an toàn, ổn định đảm bảo cung cấp nước sinh hoạt, dịch vụ cho người dân và các đơn vị. Hoạt động của Công ty ổn định, doanh thu năm sau cao hơn năm trước. Nắm bắt được nhu cầu thị trường cùng với sự phát triển của các khu công nghiệp, cụm công nghiệp trên địa bàn, Công ty có mạng lưới đường ống cấp nước chờ sẵn, khi có Hợp đồng ký kết về cung ứng nguồn nước sạch là có thể thực hiện được ngay.

Với chiến lược phát triển, kế hoạch sản xuất kinh doanh, trong thời gian tới Công ty mở rộng đầu tư hệ thống nước sạch Sông Lô giai đoạn 2 sẽ tiếp tục hợp tác chặn chẽ với Quỹ để dự án sớm hoạt động đạt công suất 16.00m3/ngày đêm đáp ứng nhu cầu sử dụng nước sinh hoạt, dịch vụ, góp phần thúc đẩy quá trình phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

t/g: Nguyễn Thị Thu Huyền - Phó trưởng phòng KHTH&ĐT